Nhiều điện thoại Trung Quốc sắp hỗ trợ chia sẻ tập tin riêng như AirDrop

0
5357

Một bài đăng trên WeChat được Xiaomi công bố tiết lộ rằng ba nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang hợp tác để tạo ra một tính năng khá hữu dụng.

Cụ thể, các nhà sản xuất gồm Xiaomi, Oppo và Vivo đang hợp tác để cung cấp cho khách hàng của họ khả năng chia sẻ tập tin ngang hàng không dây trên các thương hiệu khác nhau. Điều này khiến nhiều người nghĩ ngay đến AirDrop trên iPhone, một tính năng cho phép họ chia sẻ ảnh, video và tài liệu với các thiết bị Apple gần đó mà không cần kết nối internet. Điều này đạt được bằng cách sử dụng kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Tính năng mới của các công ty Trung Quốc sẽ sử dụng Bluetooth để ghép nối các thiết bị, tạo ra mạng Wi-Fi ngang hàng giống như AirDrop và truyền tập tin với tốc độ lên tới 20 Mb/giây (20 Mbps). Xiaomi nói rằng các nhà sản xuất smartphone khác đều được chào đón tham gia bộ ba này.

Đến cuối tháng này, một phiên bản beta của giao thức chia sẻ tập tin mới dự kiến ​​sẽ được tung ra. Theo Counterpoint Research, Vivo, Oppo và Xiaomi chiếm 49% thị trường điện thoại trong nước trong quý đầu tiên. Thêm một số nhà sản xuất bổ sung, đặc biệt là Huawei, sẽ cho phép đại đa số thiết bị cầm tay trong nước chia sẻ tập tin mà không cần sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy Huawei hay các công ty Trung Quốc khác có muốn tham gia vào liên minh này hay không.

Bản thân Google đã có một tính năng tương tự kể từ Ice Cream Sandwich được gọi là Android Beam, sử dụng NFC để chia sẻ “ảnh, video, thông tin liên hệ, liên kết đến trang web, chỉ đường điều hướng, URL YouTube và hơn thế nữa” bằng cách chạm hai thiết bị với nhau. Nhưng Android Beam đang dần bị loại bỏ trong Android Q và được Google thay thế bằng tính năng gọi là Fast Share. Điều này sẽ tương tự như AirDrop của Apple nhờ sử dụng Bluetooth. Người dùng Android Q có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh, URL và các phần nhỏ của tin nhắn văn bản ngay cả khi không có kết nối internet.

Ứng dụng Files của Google, có sẵn trong Google Play Store, sử dụng Bluetooth để cho phép các thiết bị Android có ứng dụng được cài đặt để chia sẻ tập tin với tốc độ nhanh tới 480 Mbps. Mã hóa được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của những người sử dụng ứng dụng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN