Nhiều chủ sở hữu điện thoại LG được áp dụng khoản đền bù kếch xù

0
5640

Nhằm giải quyết vụ kiện về vấn đề bootloop, LG sẽ thanh toán 425 USD hoặc giảm 700 USD giá thiết bị tương lai cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Bootloop là thuật ngữ mô tả điện thoại bị treo khi khởi động, ngăn chủ sở hữu của thiết bị sử dụng nó, thậm chí nhiều người còn ví đó là sự cố “đột tử”. Vấn đề này xuất hiện trên một loạt smartphone của LG, bao gồm G4, V10, V20, Nexus 5X và G5.

Với việc rất nhiều smartphone bị lỗi bootloop, các chủ nhân của nó đã đệ trình một vụ kiện tập thể chống lại LG thông qua sự hỗ trợ của công ty luật Girard Gibbs. Và trong thỏa thuậ giữa đôi bên, LG được cho là cam kết bồi thường về mặt tài chính cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo Girard Gibbs, đối với các thành viên trong vụ kiện họ có thể chọn hình thức giảm 700 USD khi mua một smartphone mới của LG, tức gần như được cho không chiếc V30 mới nhất của hãng – vốn được xác định là miễn dịch với bootloop. Một lựa chọn khác đó là LG sẽ bồi hoàn khoản tiền mặt 425 USD – có thể là lựa chọn phổ biến hơn. Mọi người có thể mua V30 và sau đó bán lại nhằm kiếm chênh lệch giá tốt hơn, tuy nhiên nó có vẻ hơi rắc rối so với việc nhận luôn khoản tiền 425 USD.

Những người bị ảnh hưởng tham gia vụ kiện phải điền vào mẫu Proof of Claim vào ngày 12/2/2018. Họ vẫn có thể điền vào bản khảo sát nếu qua hạn nhưng sẽ chỉ nhận được khoản tiền bồi hoàn 100 USD hoặc giảm giá 200 USD mà thôi. Ở thời điểm này, cuộc khảo sát và liên kết đến trang quyết toán trên trang web của Girard Gibbs đã được gỡ xuống. Có thể do khối lượng của những người cố gắng truy cập trang đồng thời quá đông.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN