Nhiều điện thoại Google Pixel/Pixel XL gặp lỗi microphone

0
9026

Hàng trăm chủ sở hữu điện thoại Google Pixel đã có những phàn nàn liên quan đến vấn đề micro trên sản phẩm không thể cố định với một bản cập nhật phần mềm.

Theo ghi nhận từ diễn đàn hỗ trợ của Google, số lượng chủ sở hữu Pixel và Pixel XL gặp sự cố liên quan đến micro xuất hiện ngày càng nhiều. Để nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này, Google đã theo dõi topic trên diễn đàn về việc này và chủ động liên lạc với những người dùng bị ảnh hưởng.

Trong giải thích tạm thời về sự cố, kỹ sư Brian Rakowski của Google cho biết: “Vấn đề thường gặp nhất là một vết nứt kích cỡ nhỏ ở kết nối hàn trên chip âm thanh. Điều này ảnh  hưởng đến cả ba microphone và có thể dẫn đến các vấn đề trong khả năng xử lý âm thanh. Vấn đề này có thể thay đổi vì bản chất của vết nứt, dựa vào sự thay đổi của nhiệt độ hoặc cách bạn giữ điện thoại, kết nối có thể tạm thời phục hồi và những vấn đề có thể biến mất. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi nhiều khi họ nghĩ lỗi đã được cố định nhưng lại ngẫu nhiên xuất phát trở lại”.

Ông Rakowski nói thêm rằng, Google tin vấn đề này ảnh hưởng khoảng 1% trên tổng số điện thoại Pixel và Pixel XL, và rằng nó thường xảy ra sau một vài tháng sử dụng. Ông cũng giải thích rằng vấn đề trên một số thiết bị có thể đơn giản là vì microphone bị lỗi. Trong trường hợp này Google sẽ phải thay thế thiết bị.

Trước câu hỏi của một số thành viên cho biết vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra với những chiếc điện thoại thay thế, ông Rakowski cho rằng đây thực sự là một điều đáng tiếc đối với dịch vụ khách hàng của công ty, và điều đó là không nên xảy ra. Theo Rakowski, Google đang tiến hành bổ sung các bước kiểm tra với điện thoại đang được sản xuất để chắc chắn rằng chúng không gặp vấn đề với microphone. Có thể một số điện thoại không đủ điều kiện đượ c thay thế trước khi Google phát hiện ra vấn đề.

“Chúng tôi đã tiến hành các bước bổ sung để đảm bảo các kết nối ổn định kể từ khi điện thoại được gia công vào tháng Giêng. Điện thoại được sản xuất sau thời gian đó không gặp phải vấn đề. Với những chiếc điện thoại được sản xuất trước đó, tỷ lệ gặp sự cố là dưới 1%”, Rakowski nói thêm.

Google tiếp tục khuyến cáo người sử dụng điện thoại di động gặp vấn đề về microphone nên yêu cầu một sự thay thế từ công ty, thông qua nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp.

Nguyễn Trung

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN