Nhập vai thành Mario bắt đầu cuộc phiêu lưu ngoài công viên

0
6306

Abhishek Singh một lập trình viên người Ấn Độ đã phát triển tựa game Mario trên nền tảng thực tế ảo.

Anh đã trực tiếp trải nghiệm tựa game do chính mình tạo ra. Theo đó, người chơi sẽ đeo chiếc kính thực tế ảo Microsoft HoloLens, hệ thống sẽ cho phép hiển thị toàn bộ nội dung ngoài thực tế lên kính. Các viên gạch, quái vật hay những hố sâu được mô phỏng dựa trên không gian thực tế, và người chơi tương tác bằng cách nhảy lên để ăn các vật phẩm, đè bẹp quá vật và dùng tay để bắn.

HoloLens là kính thực tế ảo đầu tiên của Microsoft phát triển, kính cho phép người dùng trải nghiệm trực tiếp các nội dung thực tế ảo ngay trên kính mà không cần phải kết nối với thiết bị nào khác. HoloLens hoạt động dựa trên những cơ chế mô phỏng thu nhận các chuyển động và cử chỉ của cơ thể thông qua loạt các cảm biến, ngoài ra camera trên kính đóng vai trò xác định vị trí vật thể ngoài thực tế để hiển thị hình ảnh ảo đè lên thế giới thực.

Đây là công nghệ đầy triển vọng đang được nhiều ông lớn trong giới công nghệ như Apple, Google hay Microsoft phát triển. Việc Abhishek Singh phát triển thành công tựa game Mario trên nền tảng thực tế ảo là bước khởi đầu cho hàng loạt ứng dụng khác.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN