Nhân viên Viettel phát hiện lỗi Facebook, được thưởng 6.000 USD

0
7033

Mới đây, Viettel đã tôn vinh anh Phạm Văn Khánh. Anh là đã phát hiện ra lỗ hổng trong hệ thống của Facebook, được lãnh đạo của công ty này thừa nhận và trao thưởng 6.000 USD.

Trong Hội nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc toàn cầu năm 2016 được tổ chức bởi Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, người được chú ý và khen ngợi nhiều nhất là anh Phạm Văn Khánh, nhân viên an ninh hệ thống thuộc Trung tâm An ninh mạng Viettel. Được biết, anh Khánh đã phát hiện ra hai lỗ hổng nghiêm trọng trên nền tảng hệ thống của mạng xã hội Facebook. Sau khi báo cáo phát hiện của mình, anh Khánh đã được Facebook khen ngợi và trao thưởng 6.000 USD.

Thông qua phát hiện về lỗ hổng của Facebook, anh Khánh đã mang phương pháp của mình về để thử nghiệm với hệ thống của Viettel. Qua đó, anh cũng đã tìm thấy những lỗ hổng đặc biệt nghiêm trọng trong chính hệ thống của công ty mình. Ngay lập tức, anh đã đưa ra cách giải quyết kịp thời để góp phần tăng tính bảo mật cho hệ thống của Viettel và đối tác.

Cũng trong buổi lể, Viettel đã trao thưởng cho 5 cá nhân và 6 tập thể xuất sắc, có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu chứ không bó hẹp ở phạm vi trong nước. 

Tổng hợp

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN