Nhà Trắng xem xét lệnh cấm thiết bị Huawei và ZTE tại Mỹ

0
12152

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã sẵn sàng cho việc ban hành lệnh cấm sử dụng thiết bị viễn thông từ Huawei và ZTE tại quốc gia này.

Chính phủ Hoa Kỳ sợ rằng hai công ty này đang làm việc với chính phủ Trung Quốc và họ có thể đang theo dõi người Mỹ.

Đây là đòn mới nhất mà Mỹ nhằm vào hai hãng công nghệ Trung Quốc. Trước đó Giám đốc tài chính của Huawei đã bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Hoa Kỳ, trong khi cả Verizon và AT & T đã đồng ý không bán smartphone của Huawei. Mặt khác, ZTE bị phát hiện bán điện thoại của mình ở Iran, khiến Mỹ ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ bán bất kỳ linh kiện nào cho công ty Trung Quốc.

Báo cáo cho biết, các nhà mạng nhỏ sử dụng rất nhiều thiết bị của Huawei và ZTE sợ rằng họ sẽ phải mua thiết bị hoàn toàn mới mà không có bất kỳ loại bồi thường nào từ chính phủ Mỹ, với chi phí thay thế lên đến gần 1 tỷ USD. Bên cạnh đó họ cũng cần thực hiện nhiều thứ với cơ sở hạ tầng mạng sắp tới, mà cụ thể là 5G.

Với việc triển khai 5G sắp xảy ra, Mỹ sẽ chứng kiến ​​một trong những cải tiến cơ sở hạ tầng mạng lớn nhất trong lịch sử. Với rất nhiều thiết bị mới cần được bổ sung, chính phủ Mỹ chắc chắn không muốn nó đến từ Trung Quốc.

Lệnh sẽ sử dụng Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, cho phép tổng thống Mỹ thực hiện những thay đổi như vậy trong trường hợp khẩn cấp quốc gia. Không có bên liên quan nào tham gia bình luận về vấn đề này, bao gồm cả Huawei, ZTE và chính phủ Mỹ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN