Nhà máy sản xuất của Boeing bị mã độc WannaCry tấn công

0
6620

Một số dây chuyền sản xuất máy bay của Boeing đã bị WannaCry tấn công và vô hiệu hoá toàn bộ hoạt động.

Theo một báo cáo của tờ Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing ở Charleston, Nam Carolina đã bị tấn công bởi mã độc WannaCry vào thứ Tư. Mike VanderWel, kỹ sư trưởng của bộ phận kỹ thuật sản xuất máy bay thương mại Boeing đã gửi một văn bản cho toàn công ty kêu gọi tạm dừng mọi hoạt động sản xuất.

Theo tờ Seattle Times, mã độc này đang nhanh chóng lan truyền ra khỏi Bắc Charleston và một số bộ phận tự động lắp ráp như 777 đã không thể thoạt động được. VanderWel cho biết rằng, công ty đang lo ngại virus này có thể xâm nhập vào các thiết bị dược sử dụng trong các thử nghiệm chức năng máy bay, điều này có thể dẫn tới việc lây lan sang các phần mềm máy bay.

WannaCry là một loại mã độc vô cùng nguy hiểm được lây lang trên diện rộng vào tháng 5 năm ngoái. Mã độc này đã làm tê liệt một lượng lớn dữ liệu của các cơ quan tổ chức chính phủ và doanh nghiệp cá nhân, chúng đã có mặt trên hơn 150 quốc giả chỉ sau một vài tuần. Chính quyền của Trump cho rằng chính Triều Tiên là tổ chức đứng đằng sau vụ tấn công bằng mã độc lớn nhất thế giới.

Các tin tặc đứng đằng sau WannaCry buộc các nạn nhân của mình phải trả một khoản tiền chuộc bằng bitcoin để có thể lấy lại dữ liệu và sử dụng máy tính của mình lại được bình thường. Microsoft đã ban hành các bản vá để hạn chế sự lây lan của Virus nhưng dường như nó đã không hoàn toàn loại bỏ được mã độc này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN