Nhà mạng Trung Quốc tung teaser chào đón iPhone 2 SIM đầu tiên

0
5943

Hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, China Telecom, vừa ra mắt quảng cáo mới với những nội dung chỉ đến một chiếc iPhone có khay cắm SIM kép.

Về cơ bản, nội dung bản dịch dành cho quảng cáo của China Telecom nêu rõ: “iPhone mới có mặt trên thị trường. SIM kép hỗ trợ mạng đầy đủ. Bạn trễ rồi, tôi đã chờ. SIM kép, mạng kép, 4G kép”. Điều này như ám chỉ đến tin đồn về chiếc iPhone có thể hỗ trợ 2 mạng di động đồng thời, bao gồm cả phiên bản iOS 12 beta gợi ý về chiếc iPhone 2 SIM này.

Có ba tài liệu tham khảo mới liên quan đến iOS 12 có ý định hướng tới ý tưởng về một chiếc iPhone 2 SIM đầu tiên của Apple, được ẩn trong các chuỗi mã là các cụm từ “second SIM status”, “second SIM tray status” hoặc “dual sim device”.

Tất cả đều trỏ đến một kết luận rất logic, đó là chiếc iPhone với SIM kép đầu tiên của Apple sau 10 năm ra mắt. Nhưng đáng buồn là nó dường như sẽ bị giới hạn ở khu vực Trung Quốc, một thị trường rất đặc thù vốn ưu ái chức năng 2 SIM.

Nội dung teaser cho thấy Apple đang chuẩn bị tung ra thị trường chiếc iPhone đầu tiên có thể hỗ trợ 2 mạng di động cùng một lúc, cả 2 SIM này đều có thể kết nối với mạng 4G. Tuy nhiên không rõ bộ 3 iPhone 2018 nào sẽ được trang bị khay SIM kép. iPhone giá phải chăng 6,1 inch được đồn đại là ứng viên đầu tiên hỗ trợ chức năng này, nhưng những báo cáo cũng cho biết nó có thể đến với cả iPhone Xs Plus 6,5 inch. Quan trọng hơn, chi tiết khá thú vị ở chỗ iPhone LCD được cho là bị trì hoãn phát hành trong giai đoạn đầu.

Với iPhone hỗ trợ 2 SIM, Apple có thể nhận được cơ hội to lớn trong việc đẩy mạnh thị phần của công ty tại thị trường đông dân nhất thế giới. Vẫn chưa rõ thành công sẽ ra sao nhưng việc một người mang iPhone hỗ trợ 2 SIM sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn so với bổ sung thêm điện thoại mới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN