Nguyên mẫu iPhone đầu tiên đang được đấu giá trên eBay, vượt 36.000 USD

0
5940

Nguyên mẫu thử nghiệm gần giống với chiếc iPhone hoàn thiện đầu tiên đang được chào đấu giá trên eBay với mức giá hiện tại đã vượt ngưỡng 36.000 USD.

Trong suốt hơn 10 năm qua, thế giới đã có nhiều cái nhìn thoáng qua về nguyên mẫu phần cứng khác nhau, và iPhone của Apple cũng không phải là ngoại lệ. Quay trở lại năm 2010, một nguyên mẫu kỹ thuật của iPhone 4 đã bị rò rỉ được cho là lấy trực tiếp từ một nhà máy Foxconn, nhưng chưa đầy 2 tuần sau đó, chiếc iPhone thế hệ thứ 4 của Apple đã xuất hiện tại một quán bar ở San Jose, California. Vào năm ngoái, hình ảnh được cho 2 nguyên mẫu được tạo ra trước khi iPhone gốc ra mắt mang mệnh Wallabies cũng đã xuất hiện.

Giờ đây, một nguyên mẫu thử nghiệm mới của iPhone gốc cũng đã xuất hiện và được bày bán trên trang web bán đấu giá eBay. Điểm nhấn trên thiết bị lần này mà theo người bán chính là sự khác biệt giữa mô hình tiền sản xuất so với chiếc iPhone hoàn thiện được Apple bán ra thị trường.

Cụ thể, theo hình ảnh cho thấy đây là phiên bản iPhone được gán nhãn Ver. 1.1.1; chạy phần mềm kiểm tra (bao gồm OS X và Earthbound); được Apple sử dụng để thử nghiệm trước khi tạo phiên bản iPhone gốc; tạo ra vào năm 2006 trước ngày iPhone gốc được ra mắt vào năm 2007; trọng lượng lên đến 144,5 gram (iPhone gốc nặng 135 gram);không khắc FCC phía sau; biểu tượng chuông cho nút tắt tiếng, sử dụng các thành phần khác nhau như pin hay Wi-Fi; được làm bằng tay tại Cupertino, California; mang mã bí mật Project Purple…

Chỉ trong vòng 1 ngày, giá trị gói thầu cho nguyên mẫu iPhone này đã tăng từ 1.009,99 USD lên 36.100 USD, mặc dù vẫn còn hơn 1 tuần trước khi cuộc đấu giá được chốt phiên giao dịch. Thật thú vị, thiết bị ban đầu được liệt kê vào năm 2015 nhưng vì lý do nào đó mà hoạt động đấu giá đã không được tiến hành vào thời điểm đó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN