Người tiêu dùng đòi hỏi những gì ở smartphone ngày nay?

0
7134

Thay vì mua một điện thoại mỗi hai năm một lần, người tiêu dùng thích nhận bản cập nhật kịp thời để bổ sung tính năng mới cho các thiết bị cũ.

Ngày trước, khi các nhà mạng trợ cấp khách hàng mua điện thoại mới mỗi năm, người dùng smartphone có chu kỳ làm mới hai năm một lần. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ đã thay đổi.

Jan Dawson, nhà sáng lập kiêm phân tích tại Jackdaw Research, cho rằng người tiêu dùng đã thay đổi hành vi của mình. Ông nói: “Chúng ta đều biết mọi người vẫn đang sử dụng một chiếc smartphone 4-5 năm tuổi và thấy không có lý do gì để nâng cấp. Tuy nhiên, việc di chuyển ra khỏi chu kỳ 2 năm này không hẳn là tốt cho các nhà sản xuất smartphone”.

Chetan Sharma, CEO Chetan Sharma Consulting, tin tưởng iPhone X có thể khiến người dùng mua sản phẩm trở lại. Theo Sharma, chỉ với những sản phẩm mới hấp dẫn từ một nhà sản xuất lớn như Apple mới có thể khiến mọi người chấp nhận mở hầu bao của họ mỗi năm.

Để giải quyết những khó khăn trong việc thúc đẩy nhu cầu của người dùng, một số nhà sản xuất đã bắt đầu chương trình cho phép khách hàng mua một sản phẩm mới và bán sản phẩm cũ của mình, trong khi nhà mạng nói rằng họ không còn bắt buộc khách hàng khóa trong hợp đồng 2 năm. Sự thật là, nếu một khách hàng trả tiền cho một chiếc điện thoại thanh toán phí 24 lần/tháng, họ mắc kẹt với một nhà cung cấp dịch vụ trong 2 năm là điều rất khó chịu.

Bên cạnh đó, một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp gói cho thuê, và ở đó khách hàng được nâng cấp lên một điện thoại mới sau 12-18 tháng thanh toán. Nhưng hợp đồng như vậy không phải là quá hợp lý khi nó yêu cầu bạn phải giữ điện thoại trong tình trạng gần như nguyên bản trong quá trình sử dụng.

Về cơ bản, nhiều người trong chúng ta hiện nay vẫn đang cầm một chiếc smartphone 4-5 năm và không thấy lý do gì để nâng cấp. Điều này trái ngược với mong muốn của nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, vốn cố gắng để chủ nhân smartphone bắt đầu lại thói quen mua một điện thoại mới mỗi 2 năm một lần. Còn đối với khác hàng, giờ đây họ muốn được cài đặt bản cập nhật để điện thoại cảm thấy luôn mới.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN