Người dùng tương lai có thể vô hiệu hóa chức năng giảm hiệu suất iPhone cũ

0
6690

Bên cạnh việc mở chương trình thay thế pin giá rẻ cho iPhone, Apple trong tương lai sẽ áp dụng thêm một số biện pháp khác để hỗ trợ người dùng iPhone cũ.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News mới đây, CEO Tim Cook cho biết rằng trong tương lai công ty sẽ tung ra bản cập nhật mới để người dùng iPhone có thể tắt chức năng điều chỉnh hiệu suất của iOS nếu họ muốn – điều không giống với triết lý trải nghiệm người dùng truyền thống của Apple.

Hành động của Apple được đưa ra sau khi công ty bị phát hiện cố tình làm những chiếc iPhone cũ chạy chậm hơn so với thông thường nếu pin bị suy thoái. Theo giải thích của công, điều này nhằm ngăn chặn việc iPhone khởi động lại ngẫu nhiên do tình trạng suy thoái sức khỏe của pin, không còn đủ đảm bảo sức mạnh để giữ iPhone thực hiện các nhiệm vụ chuyên sâu hơn. Kể từ đó Apple đã bị chỉ trích, kiện tụng và thậm chí đối diện với cuộc điều tra từ Thượng viện Mỹ về vấn đề.

Apple đã xin lỗi vì sự nhầm lẫn và giảm đáng kể chi phí thay thế pin để bù đắp cho những sai lầm mà hãng đã làm. Nhưng hiểu rằng điều này vẫn chưa đủ để làm xoa dịu cộng đồng, Tim Cook đã tiết lộ một tính năng mới chưa từng có trước đây, trên bất kỳ điện thoại nào hoặc quan trọng hơn trên bất kỳ iPhone nào.

Ông Cook cho biết một bản cập nhật iOS sẽ xuất hiện trong vài tuần tới, và hiện tại bản xem trước đã được gửi đến các nhà phát triển. Theo đó, Apple sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về trạng thái sức khoẻ của pin cũng như tác động đến hiệu suất của nó.

Nhưng điều tốt hơn mà theo Tim Cook cho biết đó là người dùng có thể tắt chức năng điều chỉnh hiệu suất khi cần thiết. Mặc dù vậy, ông Cook cũng khuyên người dùng không nên tắt điều này vì tất cả những gì công ty làm với tính năng mới chính là vì lợi ích của người dùng.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN