Người dùng smartphone nova 2i chính thức nhận được bản cập nhật tính năng Face Unlock và AR Selfie

0
6173

Tính năng Face Unlock cho tốc độ mở khoá rất nhanh, thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt. AR selfie sẽ tự động tách nền và lồng ghép hình ảnh người chụp vào các khung cảnh của các địa danh nổi tiếng tạo nên điểm thú vị cho bức ảnh.

Nova 2i có thể coi là sản phẩm thành công nhất của Huawei trong nữa cuối năm 2017 và đầu 2018. Sản phẩm được đánh giá cao về độ trải nghiệm của người dùng. Nhằm nâng cao thêm tính năng bảo mật và khả năng trải nghiệm selfie của người dùng, Huawei đã chính thức tung bản cập nhật với hai tính năng mới là Face Unlock và AR selfie cho nova 2i.

Để có thể sử dụng được hai tính năng mới này trên nova 2i người dùng cần phải cập nhật phiên bản mới cho điện thoại. Để cập nhật phiên bản mời đầu tiên vào mục Cài đặt -> Cập nhật Hệ thống, tiếp theo Nhấp vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Tải về gói đầy đủ mới nhất.

Sau khi cập nhật thành công để sử dụng tính năng Face Unlock, người dùng cần phải thiết lập khuôn mặt, trong mục cài đặt, người dùng chọn vào mở khoá bằng khuôn mặt và đăng ký khuôn mặt, quá trình đăng ký diễn ra khá nhanh. Khác với Face ID, để đăng ký người dùng phải xoay khuôn mặt ở nhiều góc độ khác nhau, đối với Face Unlock, người dùng không cẩn phải xoay khuôn mặt, hệ thống camera sẽ tự động quét khuôn mặt và đăng ký.

Có hai tuỳ chọn chính để mở khoá điện thoại khi cài đặt tính năng Face Unlock là mở khoá trực tiếp và trượt để mở khoá. Đối với mở khoá trực tiếp, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lên trước mặt, mở sáng màn hình máy sẽ ngay lập tực nhận diện được khuôn mặt và mở khoá, quá trình nhận diện và mở khoá diễn ra khá nhanh chỉ mất chưa đến 1 giây. Đối với trượt để mở khoá, sau khi nhận diện được khuôn mặt, người dùng cần phải vuốt màn hình để vào giao diện chính của điện thoại, quá trình này không tốn quá nhiều thời gian.

Ở điều kiện ánh sáng yếu, hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ sử dụng vào ánh sáng từ màn hình của điện thoại để xác định khuôn mặt và mở khoá, quá trình nhận diện khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng yếu khá nhanh.

Việc tích hợp tính năng này sẽ giúp cho người dùng mở khoá tiện lợi hơn khi tay đang bận, hoặc tay ướt và không thể sử dụng cảm biến vân tay. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như SMS, WeChat, Whatsapp, Line,.v.v. Nhờ vậy, sự riêng tư của người dùng sẽ được bảo đảm.

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Huawei nova 2i gồm 3 lớp bảo vệ:

  • An ninh lưu trữ: Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi đảm bảo an toàn thông tin trong chip.
  •  Thuật toán bảo mật: Thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt.
  • Có một điểm khá thú vị đó là Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ và dùng hình ảnh chụp cũng không mở khóa được.

Camera selfie trước của Huawei vốn được đánh giá cao với khả năng selfie ấn tượng, giờ đây, tính năng AR Selfie được cập nhật sẽ giúp nâng cao trải nghiệm selfie lên thêm nhiều hơn nữa. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney,…

Nova 2i luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong tầm giá dưới 6tr đồng với thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình tràn viền, cấu hình ổn trong tầm giá, tích hợp bộ đôi camera xóa phông trước và sau giúp chủ thể luôn nổi bật cùng với 2 tính năng mới Face Unlock và AR selfie giúp trải nghiệm của người dùng một lần nữa được nâng cao hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN