Người dùng iPhone đã có thể hạ cấp iOS

0
9065

Hiện tại người dùng nên cân nhắc trước khi hạ cấp iOS, một số trường hợp hạ cấp đã không thể kích hoạt được máy.

Mới đây, trên trang web chuyên cung cấp các bản firmware cho iOS, ipsw.me đã bất ngờ xuất hiện nhiều phiên bản iOS cũ do Apple mở khoá. Đây là một trong những cơ hội hiếm hoi dành cho người dùng hạ cấp iOS cho chiếc iPhone của mình.

Thông thường việc hạ cấp chỉ được Apple cho phép trong khoảng một tuần kể từ khi Apple tung ra bản cập nhật iOS mới, việc này nhằm tạo cơ hội cho những ai vừa nâng cấp lên phiên bản mới nhưng không hài lòng và muốn quay về phiên bản iOS trước đó. Sau một tuần, Apple sẽ khoá và không có phép người dùng quay lại phiên bản iOS thấp hơn nữa.

Theo như các phiên bản firmware được đăng tải trên ipsw.me, các dòng máy iPhone 5 sẽ được hỗ trợ hạ cấp xuống iOS 6.1.3, iPhone 5S, 5C được phép hạ xuống 7.0.3, iPhone 6, 6+, 6S, 6S+, 7, 7+ được hạ cấp xuống iOS 10.2. Ngoài ra, iPad Air phiên bản đầu cũng có thể hạ xuống iOS 7.0.3, iPad 4 được hạ cấp xuống 6.0.1.

Hiện tại đã có một số người dùng thực hiện việc hạ cấp và chia sẻ rằng, việc hạ cấp vẫn chưa còn ổn định, một số máy không thể kích hoạt được sau khi hạ cấp do đó, nếu thực sự cần thiết hạ cấp thì hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN