Người dùng đã có thể gửi tiền qua Facebook Messenger với PayPal

0
8723

Facebook và PayPal vừa đạt được thoả thuận đưa hình thức gửi tiền trực tiếp bằng Facebook Messenger tại Mỹ trong hôm nay. Đây là một điểm thuận tiện cho người dùng, trong tương lai cả hai công ty sẽ triển khai mở rộng thêm phương thức này ở nhiều thị trường khác.

Sau Skype, giờ đây Facebook Messenger là ứng dụng trò chuyện trực tuyến tiếp theo cho phép người dùng có thể gửi tiền. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động ở một số thị trường nhất định được chọn.

Cuối tuần qua, Facebook và PayPal thông báo rằng họ đã bổ sung thêm phương thức thanh toàn P2P (peer-top-peer) ngay trong messenger. Nếu đang sử dụng Facebook Messenger, người dùng giờ đây đã có thể tuỳ chọn để gửi hoặc yêu cầu nhận tiền từ tài khoản PayPal cá nhân.

Hiện tại tính năng này chỉ có sẵng cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có thể sẽ mất đến khoảng một tuần dịch vụ này mới có thể kích hoạt cho tất cả mọi người.

Hiện tại PayPal vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam do đó, tính năng này sẽ không có mặt trên Facebook Messenger ở Việt Nam. Hy vọng rằng trong tương lai, các dịch vụ thanh toán quốc tế khác cũng hợp tác với Facebook để đưa dịch vụ của mình lên Messenger. Với hơn 2 triệu người dùng trên toàn cầu, việc tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến ngay trên Facebook Messenger sẽ góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ thanh toán trực tuyến tăng cao.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN