Người dùng có thể đặt hàng trước ứng dụng trên App Store

0
9989

Apple vừa tung ra một tính năng đơn giản nhưng rất hữu ít mới cho App Store, tính năng này cho phép người dùng có thể đặt hàng trước các ứng dụng và tự động tải về khi ứng dụng được phát hành. 

Theo đó, một nhà phát triển sẽ có thể đưa ứng dụng của họ lên App Store trước 90 ngày trước khi phát hành chính thức. Khi ứng dụng này được đưa lên, khách hàng có thể chọn đặt hàng trước và khi nào ứng dụng được phát hành nó sẽ được tải về ngay khi ứng dụng đã sẵn sàng. Tính năng này hiện đã có mặt trên App Store trên cả ba hệ điều hành là iOS, MacOS và tvOS.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể cung cấp cho phép đặt hàng trước cả những ứng dụng miễn phí và trả tiền. Nếu ứng dụng có tính phí được thay đổi giá trong khoảng thời gian đặt hàng trước, khách hàng sẽ được tính theo mức giá thấp nhất.

Nếu một nhà phát triển đang cố gắn gây sự chú ý cho ứng dụng mới của họ, đây là một cách tốt để đưa ứng dụng tiếp cận gần hơn với người dùng.

Google cũng đã có một tính năng tượng tự cho phép khách hàng đăng ký trước cho một bản phát hành ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ thông báo cho khách hàng khi một ứng dụng nào đó đã sẵn sàng trên cửa hàng và không có chức năng đặt trước hay tự động tải về.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN