Nghi vấn Bkav dùng ảnh và video không xin phép trong sự kiện ra mắt Bphone

0
8666

Hôm qua 8/8 sự kiện ra mắt Bphone 2017 đã chính thức được tổ chức. Tại sự kiện năm nay Bkav đã thẩn trọng hơn trong các khâu chuẩn bị và được nhiều khách mời tham gia dành lời khen. Nhưng ngay sau sự kiện kết thúc đã xuất hiện hàng loạt các cáo buộc cho rằng Bkav sử dụng ảnh và video không xin phép.

Tài khoản Facebook Phúc Lê cho rằng Bkav đã sử dụng hình ảnh trong clip do chính anh quay lại bằng flycam tại Hồ Gươm mà chưa xin phép. Theo đó, trong clip giới thiệu Bphone 2017 được lắp vào một chiếc flycam do kỹ sử của Bkav điều khiển quay lại khung cảnh xung quanh hồ Gươm được cho là lấy từ clip của tài khoản Phúc Lê. Anh đã đưa ra hình ảnh chứng minh và cho rằng Bkav đã xoay ngược clip của mình và thay đổi màu sắc sao cho khác biệt.

Tại sự kiện ra mắt Bphone đầu tiên, Bkav đã vướng phải nghi vấn dùng ảnh không phải do Bphone chụp để demo khả năng chụp ảnh. Trong sự kiện ra mắt lần này Bkav một lần nữa bị cáo buộc tiếp tục dùng ảnh không phải do Bphone 2017 chụp để so sánh khả năng chụp ảnh giữa model này với hai mẫu smartphone khác. Tài khoản Facebook Lam Minh Khang đã đưa ra các bằng chứng cho rằng Bkav sử dụng hình ảnh người mẫu mặc áo trắng xoả tóc che 1/2 mặt được anh Khang chụp quảng cáo cho nhãn hiệu dầu gội Tresemé vào ảnh demo. Anh khang cho biết, bức ảnh này do chính anh chụp bằng máy ảnh 5D Mark III và bên phía Bkav vẫn chưa xin phép để sử dụng ảnh.

Một số phát hiện khác chỉ ra rằng hình ảnh giới thiệu khả năng chụp ảnh của Bphone 2017 trên website Bkav sử dụng là ảnh được chụp tại Italia. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cũng có cảnh đẹp, và Bphone là mẫu smartphone “thuẩn Việt” được chính nhà sản xuất Việt Nam phát triển tại sao không dùng ảnh chụp tại Việt Nam?

Có lẽ Bkav đã quá tập trung vào chất lượng của Bphone 2017, do đó hãng đã có những thiếu sót trong các công tác chuẩn bị về mặt hình ảnh giới thiệu và demo của sản phẩm. Mặc dù vậy Bphone 2017 vẫn là một sản phẩm “Thuần Việt” được đánh giá cao về thiết kế và độ hoàn thiện.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN