Ngày này năm xưa chiếc iPhone đầu tiên được bán ra

0
6545

Cách đây 10 năm trước vào ngày 29/6/2007, Apple đã chính thức mở bán thế hệ iPhone đầu tiên của mình. Chỉ sau một thời gian ngắn iPhone 2G đã tạo được cơn sốt trên toàn thế giới.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện MacWorld diễn ra vào ngày 9/1/2007, iPhone 2G là tâm điểm của giới công nghệ lúc bấy giờ. Nhiều sự nghi ngờ về khả năng hoạt động của chiếc smartphone này được đặt ra bởi lúc ấy chưa có một chiếc điện thoại nào làm được những điều mà Steve Jobs giới thiệu trên iPhone 2G.

Người dùng và phóng viên xếp hàng trước Apple Store chờ mua iPhone 2G

Sau 6 tháng kể từ lần giới thiệu, iPhone 2G đã chính thức được bán ra tại Mỹ. Hàng ngàn người đã xếp hàng dài thậm chí có người còn cắm trại trước Apple Store và cửa hàng của AT&T để chờ đón được tận tay trải nghiệm chiếc iPhone 2G.

Đây được coi là cột mốc đáng nhớ của Apple, chỉ sau một thời gian ngắn iPhone 2G đã bán được khoảng 6 triệu chiếc tổng trên toàn thế giới. Sau thế hệ iPhone 2G, Apple liên tục cập nhật nâng cấp lên các thế hệ iPhone 3, iPhone 4 và đến thời điểm hiện tại là iPhone 7.

Bằng những bước đi táo bạo do chính CEO Steve Jobs đặt ra, Apple đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong làng smartphone. Táo Khuyết đã bỏ xa các đối thủ đã tham gia vào thị trường di động lâu đời như Nokia hay BlackBerry. iPhone còn được coi là nền móng khơi nguồn sáng tạo cho thế hệ smartphone ngày nay, và chính hệ điều hành iOS đã khơi dậy sự hình thành hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, Apple không phải là tất cả, theo quy luật phát triển nếu như Apple không ra mắt iPhone và cả hệ điều hành iOS thì tương lai cũng sẽ có một nhà sản xuất khác làm điều tương tự. Có thể Nokia hay Motoro la sẽ là những nhà sản xuất tiên phong tạo tiền đề cho thế hệ smartphone ngày nay phát triển và là nguồn cảm hứng để iPhone ra đời.

Người đầu tiên sở hữu iPhone 2G ông Greg Packer

iPhone 2G có màn hình LCD kích thước 3,5 inch tỉ lệ 2:3. Máy được tích hợp chip xử lý Samsung 32-bit tốc độ 620 MHz, bộ nhớ RAM 128 MB và bộ nhớ trong có dung lượng 4 hoặc 8 GB. Camera sau có độ phân giải 2MP không có đèn flash và không thể quay phim. Pin trên iPhone 2G có dung lượng chỉ 1400mAh và máy chạy hệ điều hành iOS 3.1.3.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN