“Ngay cả khi không có Google, Huawei vẫn có thể đạt thứ hạng cao nhất”

0
8463

Đó là tuyên bố của ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập kiêm CEO của Huawei khi được hỏi về mục tiêu mà công ty hướng đến trong tương lai.

Huawei đã phải đối mặt với những thách thức ở Mỹ sau khi lệnh cấm do chính quyền Mỹ đặt ra vì sợ rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh Mỹ. Huawei là thương hiệu di động thứ hai trên thế giới, chỉ sau Samsung.

Khi có thông tin về việc Google cắt kinh doanh với Huawei, nhiều người đã lo lắng rằng doanh thu Huawei sẽ giảm, nhưng con số lại đi ngược với điều đó. Doanh thu quý 3 của Huawei vẫn hoạt động tốt mà không cần đến thị trường Mỹ, trong đó bộ phận công nghệ 5G đóng góp doanh thu không hề nhỏ.

Trước những thành tựu này, ông Mạnh tin rằng Huawei vẫn có thể đạt được ước mơ trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới ngay cả khi không có sự trợ giúp của Google. Thành thật mà nói, không thể chắc chắn với điều mà ông Mạnh đưa ra khi mà Google đóng vai trò chính trong hầu hết các smartphone. Không có sự trợ giúp của Google trên Android và phần còn lại của cộng đồng các nhà phát triển, Huawei có thể gặp khó khăn.

Hiện tại, thị trường của Huawei bên ngoài Trung Quốc được cho là đang thu hẹp, đặc biệt sau khi dòng Mate 30 không thể chạy Android 10. Tuy sản phẩm sử dụng giao diện EMUI 10 dựa trên Android nhưng không được hỗ trợ để truy cập vào Play Store của Google.

Cần nhớ rằng, không chỉ có Google mà nhiều hãng lớn của Mỹ cũng bị hạn chế kinh doanh với Huawei, bao gồm Qualcomm, Intel và Broadcom. Tuy nhiên, hãng ít bị ảnh hưởng do có chiến lược chip riêng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN