New York sẽ thay thế 36.000 điện thoại Windows Phone bằng iPhone cho cảnh sát

0
5805

Điện thoại Windows Phone đã từng trở thành lựa chọn hàng đâu cho cảnh sát New York. Nhưng sau tuyên bố ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1 hồi tháng trước của Microsoft đã khiến cơ quan hành pháp nước này lên kế hoạch thay thế các điện thoại Windows Phone bằng iPhone cho các nhân viên cảnh sát.

Khi các mô hình điện thoại thông minh mới được tung ra thị trường vào mùa thu năm nay, không chỉ người tiêu dùng mới nghĩ đến việc đổi sang những chiếc điện thoại mới. Cục cảnh sát thành phố New York cho biết, từ nay đến cuối năm các cảnh sát của họ sẽ được thay thế từ những dòng máy chạy Windowphone sang iPhone với khoảng hơn 36.000 máy.

Nguyên nhân khiến sở cảnh sát New York đổi toàn bộ điện thoại Windows Phone sang iPhone là do tuyên bố ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1 của Microsoft. Đó là một kết thúc đã được dự đoán trước đối với điện thoại Windows khi mà thị phần của dòng smartphone này giảm xuống dưới 1% lúc sở cảnh sát bắt đầu mua chúng và năm ngoái. Tờ New York Post cho biết, quyết định mua các điện thoại Windows được thông qua bởi giám đốc bộ phân IT và dường như chưa được xem xét kỹ trước khi ký quyết định.

Các mẫu điện thoại Lumia 830 và 640 XL đang được cảnh New York sử dụng đề được trang bị ứng dụng 911 đặc biệt, ứng dụng quản lý hồ sơ và khả năng để nhận nhiệm vụ. Hiện tại  vẫn chưa rỏ sở cảnh sát sẽ chọn mẫu iPhone nào. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu ngay sau khi iPhone 8 được ra mắt.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN