Nếu từng thay pin iPhone trong năm 2017, bạn có thể được Apple hoàn tiền

0
5885

Apple đang thực hiện bước đi tiếp theo trong việc giải quyết scandal làm suy yếu hiệu năng iPhone với pin suy thoái xảy ra vào năm ngoái.

Theo một tài liệu hỗ trợ được phát hiện trên trang web của Apple cho thấy khách hàng sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại trị giá 50 USD nếu họ đã thực hiện thay thế pin cho thiết bị của họ tại dịch vụ được ủy quyền của Apple trong suốt năm 2017.

Như đã biết vào cuối năm ngoái, một số bằng chứng từ kết quả Geekbench cho thấy Apple có thể đã làm chậm hiệu năng trên một số mô hình iPhone cũ. Sau đó Apple đã xác nhận rằng công ty đã cung cấp một tính năng trên iPhone 6, 6S và SE nhằm làm giảm hiệu năng thiết bị khi cần thiết để ngăn chúng khỏi bị tắt đột ngột. Sau đó một loạt vụ kiện đã nhắm vào Apple, thậm chí công ty còn bị cơ quan chức năng Mỹ đem ra xem xét.

Là một phần trong việc giải quyết, Apple dã cung cấp chương trình ưu đãi thay thế pin trên iPhone suy thoái, với mức giá 29 USD thay vì 79 USD như trước đó, áp dụng cho khách hàng iPhone 6 trở về sau và kéo dài đến cuối năm 2018. Tuy nhiên điều này khiến nhiều khách hàng đã từng thay thế pin cảm thấy phiền lòng vì số tiền mà họ bỏ ra cao hơn nhiều.

Chính vì vậy, hành động mới nhất của Apple sẽ giúp những ai từng thay thế pin iPhone tại các cửa hàng ủy quyền từ Apple có thể nguôi ngoai cơn giận. Về cơ bản, Apple đã bắt đầu gửi thông báo đến khách hàng đủ điều kiện, cung cấp cho khách hàng thông tin về cách tận dụng chính sách hoàn trả. Khách hàng không nhận được thông báo từ Apple có thể liên hệ trực tiếp với công ty vào cuối năm nay.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN