Nền tảng vi xử lý mới của Qualcomm mang 4G LTE lên các điện thoại giá rẻ

0
5754

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, Qualcomm tiến hành nâng cấp cho thế hệ vi xử lý giá rẻ của hãng, đợt nâng cấp này mang đến khả năng hỗ trợ công nghệ mạng 4G LTE cho các điện thoại giá rẻ dành cho các thị trường như Ấn Độ, Châu Mỹ Latin và các nước Đông Nam Á. 

Tại một sự kiện của hãng diễn ra tại New Delhi – Ấn Độ, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng vi xử lý Qualcomm 205 bao gồm con chip SoC Qualcomm 205 hỗ trợ 2G/3G/4G với tốc độ tải về (download) 150 Mpbs, con chip này có 2 nhân xung nhịp 1,1 GHz kèm GPU đồ họa Adreno của Qualcomm và hỗ trợ 2 sim.

Do chỉ là nền tảng vi xử lý giá rẻ nên Qualcomm 205 sẽ ko được tích hợp những tính năng cao cấp như trên nền tảng Snapdragon cao cấp, Qualcomm 205 hỗ trợ camera trước và sau tối đa 3MP, quay phim ở độ phân giải 480p 60 khung hình trên giây (60fps), Qualcomm cũng tuyên bố vi xử lý này đủ sức hoạt động suốt một ngày chỉ với một lần sạc duy nhất.

Điều quan trọng là nền tảng vi xử lý giá rẻ này sẽ giúp các nhà sản xuất cho ra những mẫu điện thoại giá rẻ nhưng hỗ trợ 4G dành cho các thị trường đang phát triển như Brazil và Ấn Độ. Những nơi đang triển khai mạng di động chuẩn 4G và người dùng có thể sở hữu điện thoại 4G với mức giá rất thấp.

Qualcomm cũng cho biết loạt vi xử lý thuộc nền tảng mới này đã sẵn sàng ngay hôm nay nhưng người tiêu dùng phải chờ đợi các nhà sản xuất tích hợp vào trong điện thoại của mình và bán ra thị trường trong quý 2 của năm nay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN