Năng lượng từ điện thoại và máy tính có thể chữa bệnh ung thư?

0
5888
Akira Nakagawara, Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế Saga-ken Koseikan

Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển các loại thuốc chống ung thư của trẻ em bằng cách khai thác sức mạnh tổng hợp của smartphone và máy tính cá nhân trên toàn thế giới.

Dự án mới trên có tên Smash Childhood Cancer (SCC) hướng đến phương pháp điều trị sáu loại ung thư ở trẻ em, gồm u não và xương ổ cứng, và nhằm xác định các hợp chất hóa học ức chế chức năng của bốn loại protein liên quan đến sự gia tăng ung thư. Khi các thiết bị được để ở chế độ chờ, chúng sẽ giúp phân tích một loạt các hợp chất hóa học và xác định những hợp chất có thể được sử dụng để chống lại bệnh.

Đặc biệt, các cá nhân và công ty muốn hỗ trợ dự án phải đăng ký vào trang web của Tổ chức Cộng đồng Thế giới (WCG) và tham gia dự án Smash Childhood Cancer (SCC).  Dự án SCC, với sự tham gia của Đại học Chiba và Đại học Kyoto, bắt đầu vào tháng Giêng sau khi được thông qua bởi Tổ chức WCG và được quản lý bởi Tập đoàn International Business Machines Corp.

Ông Akira Nakagawara, Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế Saga-ken Koseikan và cũng là lãnh đạo dự án SCC cho biết khi đề cập đến một dự án trước đó: “Việc xử lý dữ liệu đòi hỏi phải mất 55.000 năm để hoàn tất nếu được thực hiện chỉ bởi một máy tính thông thường thỉ giờ đây, được hoàn thành chỉ trong vòng hai năm”.

Ung thư có thể giết chết 80.000 trẻ em trên toàn thế giới mỗi năm, nhưng con số này nhỏ hơn so với những người trưởng thành bị ung thư. Và thật không dễ dàng để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng phân tích hiệu quả và sự an toàn của các thuốc điều trị ung thư trẻ em. Nakagawara cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ xác định được các hợp chất hóa học hiệu quả trong vòng ba đến năm năm và thực hiện các thí nghiệm trên động vật.

Quay về thời điểm năm 2009, Nakagawara cùng tổ chức WCG đã xác định các hợp chất hóa học ức chế hoạt động của một protein gắn liền với sự gia tăng tế bào ung thư ở u nguyên bào thần kinh, một trong những bệnh ung thư ảnh hưởng đến trẻ em. Bằng cách thử nghiệm trên chuột, Nakagawara và các đồng nghiệp của ông đã xác nhận hai trong số bảy hợp chất đặc biệt hiểu quả và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

 
Ngân Kiều
Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN