Mua Galaxy S9 hay S8: 6 lý do nên mua S8 chứ không nên mua S9

0
13066

Galaxy S9 đã chính thức ra mắt – và nó không khác nhiều so với Galaxy S8 năm ngoái! Dưới đây là sáu lý do nên Galaxy S8, chứ không phải là Galaxy S9 mới hơn.

Chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất của Samsung đã được công bố tại sự kiện Unpacked lúc 0h ngày 26/2 theo giờ Việt Nam, và sẽ được bán ra vào ngày 16/3.

Galaxy S9 có một số nâng cấp thú vị – đáng chú ý như máy ảnh mạnh mẽ, sáng tạo và bộ vi xử lý nhanh hơn – nhưng S9 vẫn không nâng cấp nhiều so với S8. Trong thực tế, Galaxy S8 vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời, thậm chí nên chọn mua thay vì S9.

Dưới đây là sáu lý do nên mua Galaxy S8, chứ không phải là Galaxy S9 mới hơn.

Galaxy S9 Plus đắt hơn nhiều

Nếu mua Galaxy S9, mức giá rẻ hơn một chút so với S8. Cụ thể, S9 bắt đầu ở mức 720 USD, trong khi S8 bắt đầu ở mức 725 USD.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mẫu S9+ lại khác. Galaxy S9 Plus bắt đầu ở mức 840 USD, trong khi S8 Plus bắt đầu ở mức 825 USD.

Đối với số tiền đó, bạn sẽ có một máy ảnh nâng cấp, tăng RAM, và pin lớn hơn một chút (tương đương với tuổi thọ pin cao hơn). Đó không phải là khác biệt lớn về giá cả, nhưng bạn có thể tiết kiệm một chút và có được một trải nghiệm gần như giống hệt nhau bằng mẫu smartphone Galaxy năm ngoái.

Galaxy S9 có màn hình như S8 về mặt kích thước và độ phân giải

Galaxy S9 không hề có sự nâng cấp gì về kích thước hoặc độ phân giải màn hình so với S8.

Giống như Galaxy S8, Galaxy S9 có màn hình AMOLED 5,8 inch và tỉ lệ màn hình 18: 9. Galaxy S9 Plus có màn hình Amoled 6,2 inch và tỉ lệ 18: 9, giống như S8 Plus.

Về trực quan, bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt giữa các điện thoại này.

Thiết kế của Galaxy S9 gần như giống với Galaxy S8

Không có nhiều khác biệt lớn về thiết kế giữa Galaxy S8 và Galaxy S9.

Cả hai điện thoại đều có mặt sau bằng kính phản chiếu, một dải nhôm dọc theo các cạnh, và một bộ cảm biến vân tay phía sau – mặc dù Samsung đã chuyển cảm biến S9 xuống dưới máy ảnh chứ không phải bên cạnh máy ảnh, điều này giúp người dùng trực quan hơn và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, có một số thay đổi nhẹ về kích thước và trọng lượng. Galaxy S9 nặng hơn Galaxy S8 (163 gram so với 155 gram) cũng như ngắn hơn và rộng hơn một chút.

Ngoài ra, hai điện thoại gần giống hệt nhau từ bên ngoài.

Cả S8 và S9 đều hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh

Cả Galaxy S8 và Galaxy S9 đều hỗ trợ sạc không dây và có thể sạc nhanh bằng bộ sạc có dây hoặc không dây.

Bộ sạc không dây không đi kèm với điện thoại. Samsung sản xuất một số bộ sạc không dây tương thích với bất kỳ điện thoại thông minh nào có tính năng sạc không dây, chứ không chỉ các thiết bị của Samsung.

Những bộ sạc không dây này có giá từ 40 USD đến 70 USD.

Cả hai điện thoại đều có thời lượng pin gần như giống nhau

Galaxy S8 và Galaxy S9 có cùng dung lượng pin mạnh: 3.000 mAh cho các mẫu S8 và S9 và 3.500 mAh cho các mẫu S8+ và S9+.

Khi nói đến tuổi thọ pin, không có sự khác biệt lớn. Galaxy S8 cung cấp thời gian đàm thoại 20 giờ so với 22 giờ của Galaxy S9 và 44 giờ phát âm thanh MP3 so với 48 giờ của S9.

Về video và sử dụng Wi-Fi, hai điện thoại này giống nhau ở mức 16 giờ và 14 giờ.

Cuối cùng, S8 có nhiều lựa chọn màu sắc hơn S9

Có sáu lựa chọn màu sắc cho Galaxy S8, mặc dù việc bạn có thể mua những màu nào còn tùy thuộc vào nơi bạn mua và cửa hàng bạn chọn.

Galaxy S9 chỉ có ba màu: tím đinh hưởng, đen nửa đêm, và màu xanh san hô.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN