Mozilla thử nghiệm các dịch vụ VPN và lướt web không quảng cáo

0
5397

Báo cáo cho thấy Mozilla vừa có một chương trình mới nhằm cung cấp trải nghiệm internet không chứa quảng cáo với khoản thanh toán hàng tháng là 4,99 USD.

Mozilla nhấn mạnh rằng theo cách này, người dùng có thể tủy cập vào các trang web mà không bị làm phiền bởi các quảng cáo nhưng vẫn hỗ trợ các trang web và người sáng tạo nội dung. Trang nói rằng khoản thanh toán hàng tháng được chia sẻ trực tiếp với các trang web mà người dùng truy cập, nghĩa là họ có thể nhận được nhiều tiền hơn trong khi cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài việc loại bỏ quảng cáo, dịch vụ dường như sẽ giúp người dùng truy cập vào các phiên bản âm thanh của bài viết, đồng bộ hóa dấu trang trên các thiết bị và cho phép người dùng chọn phiên đọc ở bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả khả năng chuyển sang phiên bản âm thanh. Ngay từ bây giờ, nút đăng ký cho phép người dùng điền vào bản khảo sát để đánh giá sự quan tâm đến trải nghiệm internet không có quảng cáo.

Nhưng đó không phải là tất cả. Trên cùng một tên miền, Mozilla có một vài trang đề cập đến dịch vụ VPN , cũng sẽ được trả tiền và thực hiện khá nhiều những thứ mà người dùng mong đợi từ VPN. Có ít nhất ba trang khác nhau trông gần giống nhau, ngoại trừ chúng đề cập đến giá cả khác nhau. Các tùy chọn có sẵn cho mỗi tháng là 4,99 USD, 9,99 USD hoặc 12,99 USD. Giống như đề cập ở trên, nút đăng ký sẽ đưa người dùng đến một cuộc khảo sát để đánh giá sự quan tâm đến sản phẩm.

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Mozilla có kế hoạch cung cấp các sản phẩm này cho công chúng, nhưng về mặt lý thuyết, một thuê bao không có quảng cáo có thể là một giải pháp lý tưởng cho người dùng và nhà cung cấp nội dung. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu người dùng sẵn sàng trả tiền cho đặc quyền duyệt internet mà không cần quảng cáo hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN