Motorola chuẩn bị ra mắt máy tính bảng chạy Android tốt nhất hiện nay

0
5895

Motorola vừa công bố họ sẽ mang đến người dùng chiếc máy tính bảng chạy Android tốt nhất hiện nay.

Theo các báo cáo từ IDC cho biết ” Thị trường máy tính bảng từ năm 2010 đến năm 2013 tăng trưởng khá nhanh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây sức mua của loại thiết bị này đã chững lại bởi một số lí do như: Sự thiếu sáng tạo trong thiết kế, không có nhiều tính năng mới được tích hợp…, nên người dùng đã không còn háo hức với các thiết bị mới.

Phần lớn các máy tính bảng hiện nay chưa thực sự đáp ứng được tốt các nhu cầu trong công việc hằng ngày, đặc biệt là khả năng đa nhiệm với nhiều cửa sổ ứng dụng khác nhau ngay trên cùng một màn hình. Thế nên, thay vì chọn một chiếc máy tính bảng để phục vụ công việc thì người dùng có thể sẵng sàng mua một chiếc laptop để làm việc. Do vây, Motorola quyết định sẽ làm ra một chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay có thể phục vụ tốt trong công việc.

Theo Android Police, họ đã tìm thấy được một trang slide nói về tính năng đa nhiệm nhiều cửa sổ ứng dụng khác nhau trên cùng một màn hình của chiếc máy tính bảng mới của Motorola. Theo những thông tin mà trang slide trên cung cấp cho thấy, chiếc máy tính bảng này sẽ tích hợp một tính năng cho phép người dùng ghim các ứng dụng khác nhau lên thanh điều hướng. Do đó, người dùng có thể chuyển qua lại các ứng dụng khác nhau một cách nhanh chóng, ví dụ như: người dùng có thể chuyển từ ứng dụng Facebook sang Messenger mà không cần phải đi đến màn hình chính.

Ngoài những thông tin được rò rỉ trên thì hiện tại các thông tin khác về chiếc máy tính bảng này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, từ những thông tin trên có thể cho thấy, Motorola đang có tham vọng sản xuất ra một chiếc máy tính bảng có khả năng phục vụ tốt các công việc của người dùng nhằm cạnh tranh với iPad Pro của Apple và Surface của Microsoft.

Hầu hết các thiết bị máy tính bảng hiện nay chỉ đáp ứng được các nhu cầu cho việc giải trí, còn đối với các doanh nghiệp hoặc trường học thì khó có thể đưa máy tính bảng vào công việc, và học tập. Vì vậy, trong tương lai chiếc máy tính bảng mới của Motorola sẽ được coi là một giải pháp mới cho việc đưa máy tính bảng vào phục vụ công việc, cũng như là một hướng đi mới cho các nhà sản xuất máy tính bảng chạy Android khác học tập theo.

Khôi Hồ

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN