Motorola chính thức ra mắt sáu mẫu Android TV ở Ấn Độ

0
6935

Có vẻ một số nhà sản xuất smartphone Android đã tìm thấy một thị trường mới để “kiếm sống” khi thị trường điện thoại đang trở nên khó kinh doanh hơn.

Xiaomi là một trong những công ty đầu tiên ra mắt Android TV của riêng mình, trong khi Oppo không có gì bí mật khi tiết lộ rằng họ sẽ sớm ra mắt Smart TV mới vào cuối tháng này, độc quyền tại Ấn Độ. Nhưng trước khi Oppo thực hiện, Motorola đã công bố không chỉ một mà có đến sáu mẫu Android TV và cũng dành cho thị trường Ấn Độ.

Đưa hoạt động sản xuất thiết bị Android từ điện thoại sang tivi là một trong những điều không phải quá đơn giản, ngay cả khi đó đều là thiết bị thông minh. Do TV có màn hình lớn hơn nên đòi hỏi một công nghệ hơi khác nhau và cách xử lý khác nhau. Bên cạnh đó, trải nghiệm người dùng trên Smart TV là hoàn toàn khác với smartphone. Sử dụng Android TV sẽ làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn một chút.

Về phần cứng, Motorola đang sử dụng tấm nền IPS tự hào với góc nhìn 178 độ và Dolby Vision. Đối với âm thanh, loa trước 30W hỗ trợ DTS True Surround và dĩ nhiên là Dolby Audio. Bên trong, nó được trang bị chip 8 lõi tốc độ 1,1 GHz với RAM 2,25 GB và dung lượng lưu trữ 16 GB.

Là một Smart TV, Motorola TV mang đến nhiều chỉ là tiêu thụ nội dung thụ động. Việc chơi game Android trên màn hình lớn cũng là một điều và những TV này được trang bị GPU Mali-450 cho mục đích đó. Motorola thậm chí còn đặt vào đó bộ điều khiển Bluetooth để nhấn mạnh các trường hợp sử dụng này.

Motorola TV có kích thước màn hình từ 32 inch đến 65 inch, với kích thước nhỏ hơn chỉ có độ phân giải 1080p, trong khi phiên bản lớn hơn đi kèm màn hình 4K. Với thị trường Ấn Độ, không có gì ngạc nhiên khi giá cũng dao động từ 196 USD đến 910 USD. Smart TV sẽ được bán độc quyền thông qua Flipkart và chưa biết liệu chúng có sẵn ở các thị trường khác hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN