Thêm một ứng dụng dịch vụ giao hàng nhanh mới gia nhập thị trường Việt Nam

0
6192

Lalamove là một ý tưỡng khởi nghiệp tại HongKong với ý tưỡng là một trung tâm hậu cần vận chuyển. Ứng dụng Lalamove vừa có mặt tại Việt Nam phục vụ hỗ trợ giao hàng nhanh.

Lalamove ra đời trên sự phát triển thần tốc của thương mại thông qua mạng xã hội và internet, ứng dụng này góp phần giải quyết sự nhanh chóng và kịp thời đó.

Lalamove kết nối những người có nhu cầu vận chuyển với lực lượng giao hàng chuyên nghiệp và rộng khắp, có thể ngay lập tức đem sản phẩm đến tay người nhận mà không cần thông qua trung tâm vận chuyển và điều phối. Do đó, Lalamove giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, đồng thời cắt giảm chi phí dành cho người sử dụng.

Lalamove đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là có thể trở thành ứng dụng giao hàng hàng đầu tại châu Á. Lalamove sẽ giúp cho việc phân phối hàng hóa được tính bằng phút chứ không phải tính ngày. Thời gian giao hàng trung bình của Lalamove đang ở mức 46 phút. Với vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD Lalamove có thể hiện thực hóa điều đó, trước mắt là ở các thành phố như Singapore, Bangkok, Manila, Đài Loan và TP.HCM.

Tính đến tháng 7/2017, Lalamove đã cung cấp dịch vụ tại 100 thành phố lớn, 26 triệu người dùng đã tải ứng dụng, trong đó 15 triệu người dùng ứng dụng thường xuyên để giao nhận hàng. Được sự hỗ trợ của hơn 2 triệu tài xế ở Đông Nam Á và Trung Quốc nói chung, riêng khu vực Đông Nam Á là trên 100.000 tài xế, Lalamove đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ tại một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất toàn thế giới.

Sau 1 tháng hoạt động thử nghiệm tại TP.HCM, Lalamove đã và đang thu được một số kết quả khả quan với số lượng tài xế đăng ký tham gia vào hệ thống hơn 4.000 đơn đăng ký, số lượng tài xế đã tham gia vào hệ thống hơn 1.000 tài xế. Lượng tài xế hoạt động hằng ngày hơn 300 tài xế hoạt động đều đặn, 500 tài xế hoạt động bán thời gian, thời gian đáp ứng trung bình dưới 40 phút với các đơn hàng dưới 5km, và dưới 1h với các đơn hàng dưới 8km, số lượng đơn hàng đã hoàn thành trên 1.800 đơn hàng đã được giao thành công trong 20 ngày.

Tại TP.HCM, phí giao hàng tối thiểu là 25.000 đồng/lần trong quãng đường 5km. Sau 5km sẽ tính 5.000 đồng cho mỗi km tiếp theo. Ngoài ra, phí giao hàng tận tay sẽ thêm 5.000 đồng/lần.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN