Một tính năng vô cùng tiện lợi xuất hiện trên Android Q Beta 4

0
5605

XDA Developers vừa đưa ra nhận xét cho biết một tính năng mới trong Android Q Beta 4 hoạt động như những gì mà Samsung đã làm với Smart Stay.

Có tên gọi Screen Attention, tính năng này sẽ sử dụng camera trước của điện thoại để xem mắt người dùng đang nhìn gì. Nếu người dùng đang nhìn chằm chằm vào màn hình của mình, phần mềm sẽ biết để giữ màn hình luôn sáng. Tuy nhiên, nếu không phát hiện điều này, màn hình vẫn sẽ tắt như bình thường.

Một lưu ý là tính năng này vẫn được Google đề xuất với tên gọi nội bộ là Adaptive Sleep, hoạt động như một trình chuẩn bị sẵn trên Android Q Beta 3.

Theo chuỗi mã được tìm thấy trong Android Q beta 4, Screen Attention sẽ là một tính năng trên thiết bị. Hình ảnh không bao giờ được lưu trữ hoặc gửi đến Google. Ngoài ra, tính năng này sẽ hiển thị trong cài đặt Display của thiết bị. Trên các thiết bị chạy Android nguyên bản, người dùng sẽ vào Settings > Display > Screen Attention.

Dựa trên hai yêu cầu của Screen Attention, nhiều khả năng tính năng này có thể hoạt động trên điện thoại Pixel hiện tại. Có thể Google sẽ công bố Screen Attention dưới dạng tính năng trong Pixel 4 trước khi thêm nó vào các điện thoại Pixel trước đó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN