Một số quốc gia không còn miễn phí 3 tháng thử nghiệm Apple Music

0
8077

Apple ra mắt Music đầu tiên tại WWDC 2015 với chính sách miễn phí 3 tháng thử nghiệm cho khách hàng mới, nhưng điều này đã bị thay đổi ở một số quốc gia.

Theo ghi nhận, trang web Apple Music tại Úc, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ hiện đã tính phí đăng ký thử nghiệm dịch vụ Apple Music. Cụ thể, khách hàng mới vẫn được 3 tháng thử nghiệm nhưng phải thanh toán số tiền 0,99 USD Úc, EUR hoặc Francs tương ứng thông qua khoản thanh toán iTunes.

Không rõ lý do tại sao Apple bắt đầu thu phí tham gia thử nghiệm Music nhưng nhìn chung số tiền thanh toán cũng không phải là quá cao cho một thời gian dài. Mức phí này tương tự như Spotify tính phí 0,99 USD đối với thuê bao mới tham gia thử nghiệm dịch vụ 3 tháng.

Được biết, khi Apple Music ra mắt vào tháng 6/2015, đề xuất miễn phí 3 tháng của nó gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Vào đêm trước khi ra mắt, ngôi sao nhạc pop Taylor Swift đã thông báo sẽ giữ lại bản hit mới nhất của mình, 1989, vì Apple không có kế hoạch thanh toán tiền trong thời gian dùng thử 3 tháng. Nữ ca sĩ này yêu cầu Apple thay đổi chính sách và suy nghĩ để tránh ảnh hưởng sâu sắc đến những nhà hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Quyết định nhanh chóng đảo ngược và Swift đã có sự hiện diện lớn trên Apple Music, bao gồm những video nhạc độc quyền và xuất hiện trong những quảng cáo đầu tiên cho dịch vụ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple Music vẫn đang được xem là một trong những dịch vụ nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Công ty đã vượt ngưỡng 20 triệu thuê bao chỉ sau 12 tháng phát hành, như lời tuyên bố của Phó chủ tịch cao cấp Eddy Cue. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với lượng thuê bao Spotify hiện nay, đạt mức 50 triệu thuê bao.

Ứng dụng Apple Music hiện có sẵn trên cả thiết bị di động iOS và Android, cũng như được cung cấp cho người dùng Mac thông qua iTunes.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN