Một số người dùng Windows 7 gặp lỗi Windows Update

0
6832

Một số người dùng Windows 7 báo cáo trên các diễn đàn hỗ trợ rằng Windows Update đang bị sự cố với thông báo mã lỗi 80248015.

Chủ đề này nhận được sự quan tâm trên diễn đàn Microsoft Answers, nơi nhiều người dùng thông báo về lỗi. Một trong số người dùng Windows 7 cho biết nhận được thông báo khi chạy Windows Update với nội dung “Windows Update cannot currently check for updates because the service is not running. You may need to restart your computer” (tạm hiểu rằng Windows Update không thể thực hiện kiểm tra cập nhật vì dịch vụ không chạy, yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính để tiếp tục).

Phóng viên Mary Jo Foley của trang ZDNet báo cáo một lỗi khác cũng xảy ra với nội dung thông báo rằng “Windows could not search for new updates”, về cơ bản Windows không thể tìm kiếm bản cập nhật mới.

Rõ ràng hệ điều hành Windows 7 đang gặp vấn đề mà phía Microsoft cần phải sửa chữa trong thời gian sớm. Theo Computerworld, nguyên nhân chính có thể do Microsoft quên thay đổi ngày hết hạn, đó là lý do tại sao người dùng gặp lỗi với Windows Update. Một giải pháp tạm thời là đặt ngày hệ thống trước ngày 12/3/2017 và chạy Windows Update.

Ở thời điểm hiện tại Microsoft vẫn chưa có bình luận nào liên quan đến lỗi nói trên, vì vậy người dùng Windows 7 phải chờ đợi cho đến khi vấn đề được giải quyết bởi công ty. Microsoft từng xác nhận rằng Windows 7 sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật đến giữa tháng 1/2020, vì vậy chúng ta nên chờ đợi bản sửa lỗi vấn đề vì có rất nhiều người dùng vẫn đang sử dụng hệ điều hành này.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN