Một chiếc S8 tiêu tốn của Samsung bao nhiêu tiền?

0
7766

Mới đây, Android Authority đã tiết lộ chi phí sản xuất của chiếc Samsung Galaxy S8 là 301.60 đô la Mỹ (tương đương khoảng 6.8 triệu đồng), kèm theo chi phí phát sinh khoảng 5.9 đô la Mỹ/máy trong quá trình sản xuất.

Với một loạt những nâng cấp trên sản phẩm như màn hình vô cực mới mẻ, cảm biến mống mắt được nâng cấp hay bộ vi xử lý hiện đại nhất, Galaxy S8 có chi phí sản xuất cao hơn hẳn bộ đôi S7 và S7 Edge hồi năm ngoái. Cụ thể, chi phí sản xuất S7 và S7 Edge lần lượt là 5.9 và 6 triệu đồng. 

6.8 triệu đồng cũng là mức giá sản xuất cao hơn so với iPhone 7 Plus phiên bản 128GB. Flagship mới nhất đến từ Apple được sản xuất với giá 292$ (tương đương với 6.6 triệu đồng).

Việc Samsung phải chịu chi phí sản xuất cao hơn nhưng vẫn bán ra S8 với mức giá tương đương với S7 hồi năm ngoái cho thấy sự cầu thị cũng như sự cố gắng phục vụ khách hàng đến từ phía công ty Hàn Quốc.

Hãy lưu ý đây chỉ là mức giá dành cho thành phần linh kiện cấu thành nên thiết bị. Còn để sản phẩm có thể đến tay người dùng, Samsung còn phải chịu chi phí phân phối, R&D, phần mềm và marketing. Điều đó cho thấy giá sản xuất linh kiện không đóng vai trò quyết định giá thành sản phẩm.

Hiện nay, Galaxy S8 đang được bán với giá khởi điểm 720 đô la Mỹ, tương đương với 16.4 triệu đồng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN