Một số chiếc Galaxy S8 bỗng nhiên tự khởi động lại liên tục

0
7526

Một số thiết bị Galaxy S8 bỗng nhiên tự khởi động lại: chuyện gì đã xảy ra và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Một số người cho biết chiếc Galaxy S8 của họ bỗng nhiên tự khởi động lại nhiều lần trong một ngày. Trong đó, một khách hàng tiết lộ chiếc điện thoại thông minh của mình đã khởi động lại 7 lần chỉ trong 10 giờ đầu tiên sử dụng.

Một số người dùng đưa vấn đề này lên các trang mạng, bao gồm cả diễn đàn chính thức của Galaxy S8, Reddit, diễn đàn XDA Developers và diễn đàn cộng đồng của Samsung tại Hoa Kỳ.

Theo lời người khởi xướng chủ đề thảo luận trên diễn đàn cộng đồng của Samsung tại Hoa Kỳ, chiếc Galaxy S8 của ông đã khởi động lại 7 lần trong 10 giờ sử dụng đầu tiên. Nó khởi động lại ngẫu nhiên khi người dùng đang sử dụng các ứng dụng như Samsung Themes hoặc camera (cho dù Galaxy S8 có đang sạc hay không). Người này cho biết các ứng dụng đột ngột đóng băng, màn hình tắt, vài giây sau đó điện thoại tự khởi động lại.

Chủ sở hữu của thiết bị đã báo cáo với nhà phân phối về vấn đề và khẳng định việc khôi phục về cài đặt gốc không khắc phục được tình trạng này. Trong khi đó, tại các diễn đàn khác người ta bắt đầu có những suy đoán nguyên nhân gây ra vấn đề và đưa ra hướng khắc phục.

Một người dùng của diễn đàn XDA cho rằng rất có thể chủ sở hữu chiếc Galaxy S8 trên khôi phục từ một chiếc điện thoại thông minh cũ. Ông tuyên bố các ứng dụng của Samsung hoặc các nhà phát triển bên thứ ba có thể tạo ra xung đột phiên bản nếu chúng được chuyển sang một thiết bị mới hơn.

Vấn đề này cũng được liên kết đến tính năng Always-On và màn hình khóa nhưng hầu hết các giải pháp xoay quanh thẻ nhớ microSD của Galaxy S8. Người dùng được khuyến khích không sử dụng thẻ nhớ microSD cho Galaxy S8 và kiểm tra xem tình trạng khởi động lại có được cải thiện hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời trong khi chờ đợi một bản cập nhật fix lỗi của Samsung.

Trong khi đó, một người dùng Reddit cho biết một bản cập nhật của nhà mạng T-Mobile dường như đã khắc phục được vấn đề xảy ra cho chiếc Galaxy S8. Việc khởi động lại ngẫu nhiên không phải là lỗi phổ biến của Galaxy S8. Gần đây, nhiều người dùng cho biết Galaxy S8 có hiện tượng ám đỏ trên màn hình. Chính Samsung cũng thừa nhận vấn đề này và đã bắt đầu phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗi này.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN