Montblanc giới thiệu smartwatch đầu tiên, giá khởi điểm 20 triệu đồng

0
6671

Thương hiệu xa xỉ Montblanc đã chính thức tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh với mẫu smartwach đầu tiên có giá khởi điểm lên đến 20 triệu đồng. 

Thực ra dự án phát triển đồng hồ thông minh của hãng đã nhen nhóm từ năm 2013 và giờ đây trở thành hiện thực với Summit – thế hệ đầu tiên của Montblanc.

Summit có thiết kế mang đậm tính truyền thống của các đồng hồ cổ điển Montblanc với mặt tròn 46mm, dày 11.5 mm. Sản phẩm có hai tùy chọn về vật liệu là thép không gỉ và Titanium. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có sẵn phiên thép không gỉ, còn phiên bản titanium vẫn đang ở dạng mẫu thử nghiệm (prototype).

Summit cũng có 4 tùy chọn về màu sắc đồng hồ và 8 tùy chọn cho dây đeo. Montblanc cho biết người dùng có hơn 300 tùy chọn để cá nhân hóa đồng hồ của mình, đa số đến từ việc lựa chọn các giao diện mặt đồng hồ khác nhau. Điểm nhấn cuối cùng là việc Summit được trang bị mặt kính Saphire được vát cong ở các mép.

Về mặt cấu hình, Summit chạy trên nền Android Wear 2.0 mới nhất với vi xử lý của Qualcomm – Snapdragon Wear 2100, màn hình 1,39 inch AMOLED. Thiết bị sở hữu hàng loạt cảm biến đo khoảng cách, cảm biến đo bước chân, cảm biến ánh sáng, cảm biến đo nhịp tim, la bàn và đo độ cao. Summit cũng được trang bị Bluetooth và Wifi (không có khe cắm sim), một micro để ra lệnh bằng giọng nói. Bộ nhớ trong 4GB cho phép lưu trữ nhạc và dữ liệu, hai điểm thiếu vắng trên Summit là việc không có loa ngoài và NFC, do đó không thể dùng được tính năng Android Pay.

Hiện, bộ dung lượng pin trên mẫu đồng hồ mới của Montblanc vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên hãng này công bố Summit có thời lượng pin đủ dùng trong 1 ngày và sau đó người dùng có thể sạc thiết bị qua một dock sạc được bán kèm. Summit cũng được trang bị tiêu chuẩn chống bụi/nước IP68.

Summit có bán không hề rẻ vì thuộc phân khúc đồng hồ thông minh cao cấp, sản phẩm có mức giá khởi điểm 890 Đô la Mỹ cho bản thép không gỉ và dây thường, phiên bản dây da sẽ có giá 920 Đô la Mỹ.

Montblanc Summit bắt đầu bán ra vào tháng 5 tại Mỹ, Anh, sau đó mở rộng sang Châu Âu, Canada, Mexico, Châu Phi, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Dubai, UAE.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN