Mong đợi gì ở sự kiện WWDC 2019 của Apple vào ngày 3/6

0
5499

Apple sẽ tổ chức sự kiện dành cho nhà phát triển hàng năm WWDC 2019 từ ngày 3/6 tạiTrung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California, Mỹ.

Thông tin này được Apple xác nhận trong vé sự kiện vừa được thông báo. Những vé đó luôn trong tình trạng thiếu đối với những nhà phát triển muốn tham dự. Như những năm trước, Apple đang vận hành một hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên cho những người tham dự tiềm năng. Trang web đăng ký WWDC 2019 sẽ kéo dài đến ngày 20/3.

Những người may mắn được chọn sẽ nhận được thông báo vào ngày 21/3. Bên cạnh đó công ty cũng dành 350 suất WWDC 2019 dành cho sinh viên và thành viên của các tổ chức STEM đủ điều kiện. Những người không nhận được vé có thể xem từ xa. Apple sẽ phát trực tiếp hội nghị khai mạc thông qua ứng dụng WWDC cho iOS và Apple TV, cùng với thông qua trang web Apple Developer.

Năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát về những gì sẽ đến với iOS 13. Phần mềm mới dự kiến ​​sẽ thiết kế lại màn hình chính và đáng chú ý nhất là thay đổi giao diện cho iPad. Đó là điều mà chủ sở hữu iPad Pro đã mong đợi sau khi gặp các hạn của iOS khi nói đến đa nhiệm.

iOS 13 cũng có khả năng bao gồm chế độ Dark mới, phù hợp xu hướng công nghiệp cho tùy chọn giao diện ánh sáng yếu. CarPlay cũng vậy, được thiết lập để thu hút sự chú ý và các ứng dụng của riêng Apple – như Mail – sẽ được tân trang lại. Tuy nhiên, điều thú vị nhất đối với các nhà phát triển đó là nó sẽ làm mờ ranh giới giữa ứng dụng iOS và ứng dụng macOS.

Apple dự kiến ​​sẽ tung bản xem trước macOS 10.15 tại WWDC 2019 và cung cấp thêm các thông tin đã đề cập tại sự kiện năn ngoái. Đáng chú ý nhất là Marzipan, dự án làm cho các ứng dụng iOS hoạt động trên các máy macOS. Mặc dù macOS 10.14 làm điều đó ở một mức độ nhỏ, với Calculator, ứng dụng News và một vài phần mềm khác được lấy từ iOS, nhưng các nhà phát triển đang chờ đợi để tìm hiểu chính xác những gì liên quan đến việc tạo ứng dụng iPhone của riêng họ chạy trên máy Mac như MacBook Pro.

Câu hỏi lớn là liệu Apple có giới thiệu phần cứng mới tại bài phát biểu WWDC 2019 hay không. Theo truyền thống, hội nghị có trọng tâm phần mềm, nhưng thật công bằng khi nói rằng các nhà phát triển đã chờ đợi sự xuất hiện của máy tính để bàn Mac mới, đặc biệt là Mac Pro đã quá cũ và Apple cần phải tung ra bản cập nhật lớn hơn cho sản phẩm thiết kế hình trụ này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN