Mọi con mắt đều tập trung vào MacBook mới ra mắt tháng 6

0
12712

WWDC diễn ra vào tháng sau không chỉ là nơi Apple vén màn một số chi tiết về hệ điều hành tiếp theo mà còn ra mắt loạt sản phẩm mới, gồm MacBook.

Apple sẽ công bố những thông tin về phiên bản hệ điều hành mới tại WWDC, bao gồm iOS 11 và macOS. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm mới như loa Siri, iPad Pro 10.5 inch và đặc biệt là MacBook mới.

Các báo cáo mới nhất cho thấy rằng Apple thực sự đang lên kế hoạch tung ra thị trường loạt máy tính xách tay mới ngay trong quý này với rất nhiều sản phẩm nhận được sự chờ đợi.

Trong báo cáo nghiên cứu của TrendForce, công ty nói rằng máy tính xách tay mới của Apple đã sẵn sàng ra mắt trong khoảng thời gian ngắn nữa để tận dụng thị trường máy tính đang có dấu hiệu phục hồi. Doanh số máy tính xách tay trong quý vừa qua đang có dấu hiệu tốt khi tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng khoảng 37,81 triệu máy. Tuy giảm 15,6% so với quý cuối cùng của năm 2016 nhưng đó thực sự là kết quả ấn tượng.

Apple xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng Top 5 thương hiệu máy tính bán chạy nhất quý 1/2017 của TrendForce, với 3,4 triệu MacBook được bán ra thị trường, giảm 15,8% so với quý trước nhưng tăng 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dự đoán của TrendForce, MacBook Pro với Touch Bar là thiết bị đóng góp đáng kể cho doanh số tổng thể của MacBook trong quý 2 năm nay. Điều tương tự cũng xảy ra với MacBook 12 inch với tỷ lệ tăng trưởng 10% trong cùng quý. Nguyên nhân vì Apple đã lên kế hoạch tung ra phiên bản mới của MacBook 12 inch với bộ xử lý mới tại sự kiện sắp tới.

Một bản báo cáo trước đó cho biết Apple cũng sẽ cập nhật phiên bản mới cho MacBook Pro ngay cả khi công ty mới chỉ tung phiên bản mới vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, TrendForce không đề cập đến những bản cập nhật khác dành cho MacBook trong báo cáo của mình.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN