“Mổ bụng Galaxy S8” đầu tiên tại Việt Nam

0
17367

Chỉ sau vài ngày xuất hiện tại Việt Nam, siêu phẩm Galaxy S8 của Samsung đã được tháo tung để khám phá nội thất bên trong, chiếc điện thoại này được đánh giá là dễ tháo ráp và sửa chữa, trừ phần nắp lưng phía sau được gắn khá chặt.

Theo đội ngũ kĩ thuật viên tại Viện Di Động, nơi tiến hành tháo chiếc Galaxy S8 này cho biết, S8 năm nay có độ hoàn thiện cao hơn mẫu Galaxy S7/S7Edge năm ngoái, tuy nhiên cách mở thiết bị vẫn tương tự nhau.

Đầu tiên phải mở nắp lưng sau, nắp lưng của S8 được gắn keo chặt hơn so với S7 năm ngoái, các kĩ thuật viên đã dùng dung dịch làm tan keo gắn nắp lưng với sườn máy thay vì dùng nhiệt.

Nắp lưng của S8 có thêm cụm cảm biến vân tay, vì năm nay Samsung đã dời cụm cảm biến này xuống mặt sau trên S8.

Ngay dưới nắp lưng là một khung nhựa nữa, có tác dụng che chắn và bảo vệ bo mạch chính, pin và cụm camera sau. Khung nhựa này cũng được tích hợp cụm sạc không dây trên S8/S8+.

Tiếp tục tháo phần khung nhựa bảo vệ, nội thất của S8 được nhìn thấy rõ ràng, phần bo mạch chính của S8 được gắn chặt vào khung sườn chính với nhiều ốc chắc chắn.

Tiếp tục tháo các con ốc, cáp kết nối để có thể nhấc bo mạch ra khỏi sưởn máy.

Bo mạch được gia cố bằng các “lồng main” nhằm bảo vệ các linh kiện quan trọng bên trong như CPU, GPU, ổ cứng hay RAM.

Trước tiên nên tháo jack kết nối pin với bo mạch

Pin trên S8 là loại gắn liền vào máy, dung lượng 3000 mAh. Thông tin được in trên thỏi pin cho thấy cell pin được làm ở Hàn Quốc và hoàn thiện tại Samsung SDI Việt Nam ngày 21/3/2017 vừa qua.

Bo mạch chính của S8 được nhấc ra khỏi sườn máy.

Cụm Camera sau trên S8 có độ phân giải 12MP f/1.7, so với S7/S7Edge, cụm camera này được bổ sung tính năng chụp liên tiếp hay chồng hình để cho hình ảnh rõ nét hơn.

Phần cổng kết nối USB Type-C và anten sóng nằm dưới đuôi máy.

Đây là cụm cảm biến quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt trên S8, ngoài camera chính còn có thêm một camera hồng ngoại bên cạnh.

Sau khi nhấc bo mạch chính ra, phần còn lại là khung sườn của máy với thỏi pin, cục rung trên góc trái, phía sau là màn hình cong vô cực Infinity Display. Còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn tháo cụm màn hình này, nếu không muốn nói là mang rủi ro cực kì cao, do màn hình này rất mỏng và dễ vỡ.

Từ trái qua: nắp lưng, khung sườn, bo mạch chính, bo mạch phụ chứa cổng kết nối USB Type-C, khung sườn nhựa chứa sạc không dây.

Theo các kĩ thuật viên tại Viện Di Động, việc mở S8 khá dễ dàng, tuy nhiên cần cẩn thận với phần nắp lưng sau vì có rất nhiều keo gắn chặt ở phần này. Việc mở S8 cũng sẽ làm mất khả năng chống nước của thiết bị, không nên tự ý thực hiện việc này tại nhà mà không có kinh nghiệm, vì điều này cũng đồng nghĩa với việc S8 sẽ mất bảo hành.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN