MIUI 9 chính thức: giao diện mới, thêm tính năng đa nhiệm, chia màn hình

0
9204

Tại cùng sự kiện ra mắt Mi 5X, Mi AI Speaker, Xiaomi cũng giới thiệu MIUI 9 sau nhiều phiên bản thử nghiệm nhận được phản hồi tích cực trước đó.

Ra mắt dưới dạng bản beta cách đây khoảng một năm và phải tới bây giờ, MIUI 9 mới chính thức xuất hiện. MIUI 9 đem tới nhiều thay đổi lớn về tính năng, hỗ trợ tối ưu hóa hệ thống cho trải nghiệm hệ điều hành mượt mà hơn.

Tối ưu hóa hệ thống

Mất một khoảng thời gian dài để MIUI 9 chính thức trình làng. Với một quãng thời gian như vậy, Xiaomi gần như đã cố gắng tối ưu hóa hệ thống ở mức tối đa, giúp hệ điều hành trở nên mượt mà hơn.

Thao tác khởi chạy ứng dụng đã được cải tiến đáng kể với Dynamic Resource Allocation. Tính năng phân bổ tài nguyên này cho phép sắp xếp các ứng dụng ưu tiên để phân bổ CPU hợp lý. Bằng cách này, MIUI 9 giúp tăng tốc CPU, hỗ trợ mở nhanh các ứng dụng thường dùng, qua đó cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, Xiaomi cũng cải tiến chức năng phản hồi rung và tiến trình tự động dọn dẹp  trong MIUI 9.

Trợ lý thông minh

MIUI 9 đi kèm với một trợ lý thông minh cho phép tìm kiếm gần như tất cả mọi thứ trên thiết bị của bạn. Nếu muốn tìm kiếm một văn bản hoặc hình ảnh cụ thể, trợ lý thông minh này sẽ giúp bạn tìm kiếm chúng một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần cung cấp một số gợi ý về thời điểm, vị trí liên quan đến hình ảnh hoặc văn bản đó.

Trình khởi chạy ứng dụng thông minh

MIUI 9 sử dụng thuật toán mới đối với các ứng dụng đề xuất dựa trên thông tin hiển thị trên màn hình. Do đó đừng ngạc nhiên khi bạn có thể nhận được các đề xuất liên quan đến ứng dụng bản đồ hoặc đặt xe, nếu trước đó bạn có nhắn tin với ai đó về việc đi ra ngoài.

Tính năng đa nhiệm, hỗ trợ chia đôi màn hình

Cuối cùng sau nhiều chờ đợi, người dùng MIUI đã có thể trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình khi sử dụng các thao tác đa nhiệm.

MIUI 9 sẽ có mặt trong phiên bản close beta cho Mi 6, Mi 5X và Redmi Note 4X vào 27/7. Các thiết bị khác sẽ dần nhận được bản cập nhật vào tuần sau.

Hiện giao diện MIUI đã hỗ trợ 55 ngôn ngữ và có mặt trên 142 quốc gia trên thế giới. Ước tính có 2,8 tỷ người dùng MIUI trên toàn thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN