Ming-Chi Kuo tiết lộ các thông tin thú vị về những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018

0
7468

Trong năm 2018, Apple sẽ trình làng đến ba phiên bản iPhone mới, trong đó iPhone 6.1 inch và iPhone 9 sẽ là hai model giá rẻ, iPhone Xs và iPhone Xs Plus sẽ thuộc phân khúc cao cấp hơn với một số điểm thay đổi nhỏ.

Ming-Chi Kuo chuyên gia phân tích của KGI Securities vốn nổi tiếng với những nhận định, và thông tin liên quan đến các sản phẩm của Apple vừa đưa ra hàng loạt những thông tin mà ông dự đoán về các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018.

Kuo dự đoán Apple có thể sẽ phát hành đến ba phiên bản iPhone mới trong năm nay, trong đó hai mẫu iPhone 6.1 inch và iPhone 9 sẽ thuộc phân khúc giá rẻ.

Cả hai mẫu iPhone giá rẻ này sẽ sử dụng tấm nền LCD truyền thống. Máy được sản xuất và lắp ráp bởi các đối tác Pegatron (60%), Foxconn (30%) và Wistron (10%). Japan Display sẽ cung cấp đến 70% tấm nền LCD cho hai mẫu iPhone này, các tấm nền này sẽ sử dụng công nghệ Full Active mang lại phần viền ở mỗi bên có độ dày chỉ .5mm, màn hình này sẽ sử dụng tỉ lệ 18:9, và có độ phân giải 1080 x 2160. Khác với viên pin hình L trên iPhone X, pin trên hai phiên bản iPhone này có hình chữ nhật với dung lượng lần lượt là 2850mAh và 2950mAh cho iPhone 6.1 inch và iPhone 9, dung lượng pin này cao hơn khoảng 8% so với pin trên iPhone X.

Để có được mức giá rẻ chỉ khoảng từ 700-800 USD, iPhone 9 sẽ không được trang bị 3D Touch và chỉ có duy nhất một camera ở phía sau. Chiếc điện thoại này sẽ có Face ID, một camera TrueDepth và hỗ trợ Animoji.

Thế hệ thứ hai của iPhone X sẽ có tên là iPhone Xs, iPhone Xs sẽ có thêm một biến thể khác là iPhone Xs Plus với kích thước màn hình 6,5 inch. Mẫu iPhone mới sẽ được nâng cấp RAM với dung lượng lên đến 4 GB, pin sẽ tăng lên khoảng 25% so với phiên bản tiền nhiệm, dung lượng pin trên iPhone Xs sẽ khoảng từ 3300mAh – 3400mAh. Viên pin này sẽ có dạng chữ L nhằm tối đa hoá diện tích bên trong của điện thoại cho các thành phần khác. Cả hai model này sẽ sử dụng tấn nền OLED, mặc dù có suy đoán cho rằng iPhone Xs Plus sẽ sử dụng tấm nền LCD.

Kuo cho biết, sẽ không có quá nhiều thay đổi đối với phiên bản tiếp theo của iPhone X, và ông nhận định rằng cả ba mẫu iPhone mới này sẽ có được doanh số tốt.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN