Ming-chi Kuo hạ dự đoán doanh số iPhone XR xuống đến 30%

0
8452

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán tổng cộng 70 triệu chiếc iPhone XR sẽ được bán ra trên toàn thế giới trong 12 tháng đầu tiên trên thị trường.

Điều đó có vẻ là con số cao nhưng thực tế nó đã thấp hơn 30 triệu máy so với những dự báo trước đó bởi chính nhà phân tích có uy tín này. Có nhiều lý do giải thích tại sao Kuo đã giảm suy đoán của mình, bao gồm cả một mức giá của sản phẩm được nhiều người cho là quá cao, trong khi thiết kế không ấn tượng, và đặc biệt là sự nổi bật của dòng Mate 20 đến từ Huawei tại thị trường Trung Quốc.

Kết quả này của ông Kuo tương phản rõ rệt với sự lạc quan rõ rệt của Kuo dành cho doanh số iPhone XR vào tháng trước, nơi ông cho biết lượng đơn đặt hàng iPhone XR ở mức tốt, cao hơn so với iPhone 8 và 8 Plus kết hợp lại.

Cũng theo ông Kuo, iPhone XR của Apple có thể đạt doanh số cao trong mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt là dịp Black Friday và kỳ mua sắm cuối năm, tuy nhiên nó sẽ sụt giảm trở lại trong vài tháng sau đó.

Nếu ước tính lô hàng hiện tại của Kuo là chính xác, dự kiến Apple sẽ bán ra khoảng 30-35 triệu iPhone XR trong quý 4/2018, sau đó giảm xuống còn 20-25 triệu máy trong quý 1/2019 và 10-15 triệu máy cho quý 2/2019.

Bên cạnh đó, nhờ số lượng iPhone XS cao hơn mong đợi, cùng với iPhone XS Max, 8 và 8 Plus sẽ giúp Apple bán ra tổng cộng khoảng 75-80 triệu chiếc iPhone trong quý này, tiếp theo là 47-52 triệu chiếc trong quý 1/2019. Tất nhiên các con số này không còn được Apple công bố trong báo cáo thu nhập sắp tới nữa.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN