Microsoft xác nhận ngày kết thúc nâng cấp Windows 10 miễn phí

0
9629

Nếu là người dùng Windows 7 hoặc 8.1, bạn sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ nay đến cuối năm sau khi Microsoft chính thức xác nhận thông tin này.

Trong tuyên bố vừa được đăng tải, Microsoft nói rằng thời điểm kết thúc cho chính sách nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới nhất của công ty sẽ là ngày 31/12/2017. Đây là khoảng thời gian mở rộng mà Microsoft áp dụng sau khi cột mốc đầu tiên kết thúc vào ngày 31/7 năm ngoái.

Với chính sách này, mọi người dùng thiết bị Windows 7/8.1 tương thích hệ điều hành mới sẽ không mất một xu khi nâng cấp, tuy nhiên kể từ năm 2018 họ sẽ phải thanh toán số tiền như mua Windows 10 bán lẻ ở các mức giá khác nhau.

Trở lại thời điểm kết thúc vào 31/7/2016, Microsoft chỉ áp dụng những ngoại lệ chương trình nâng cấp miễn phí khi cho người dùng sử dụng các tính năng Assistive, chẳng hạn màn hình chữ nổi, trình đọc màn hình hay trợ giúp khác. Mục đích là để cho phép những người dùng này có thêm thời gian làm quen với các tính năng trợ năng của hệ điều hành mới.

Như vậy, bất kể người dùng Windows 7 hoặc 8.1 kích hoạt tính năng Assistive đều được Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 mà không gặp vấn đề nào, nhưng thời gian cho hoạt động này chỉ còn 2 tháng. Do đó, Microsoft khuyến cáo người dùng nên đưa ra quyết định sớm nhất có thể.

Thông qua chính sách nâng cấp miễn phí, Microsoft đang thúc đẩy Windows 10 trở thành nền tảng hệ điều hành tiêu chuẩn mới cho nguwofi dùng, tuy nhiên có vẻ vẫn còn rất nhiều người chưa muốn nâng cấp. Ngoài cách tiếp cận Windows 10 nói trên, người dùng mua máy tính mới cũng có nhiều cơ hội sử dụng hệ điều hành hiện đại của công ty này.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN