Microsoft triển khai tính năng tìm kiếm dựa trên AI cho Photos

0
5929

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng tìm kiếm thông minh mới cho ứng dụng Photos, mang đến khả năng làm việc giống như các đối thủ.

Được phát hiện bởi Windows Central, Google được cho là đã tung ra bản cập nhật mới nhất dành cho một số thành viên Windows Insider, mang đến khả năng tìm kiếm các hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive.

Chức năng tìm kiếm mới sử dụng thuật toán nhận dạng hình ảnh dựa trên đám mây để phân loại các hình ảnh thành nhóm dựa trên các mục tiêu khác nhau bên trong các hình ảnh, bao gồm khuôn mặt mọi người, vì vậy các tìm kiếm như cat, turtle, dance, phone sẽ hiển thị các kết quả hìn ảnh có liên quan.

Việc này nhận ra các hình ảnh dựa trên nội dung của nó sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hình ảnh thông qua màu sắc, đồ vật và các mặt hàng khác. Quá trình lập chỉ mục sau đó được lưu trữ cục bộ để tìm kiếm nhanh hơn.

Trong khi việc lập chỉ mục đang thực hiện, khu vực tìm kiếm sẽ được lấp đầy với những hình ảnh của nhữn người được công nhận và các thẻ đề xuất. Hơn nữa, việc tìm kiếm dựa trên AI cũng cho thấy các album ảnh, thông tin dựa trên các thẻ khác nhau nhận diện trong các bức ảnh.

Hơn nữa, những người không cảm thấy thoải mái với khả năng nhận dạng khuôn mặt của công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tắt nó bằng cách truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng.

Cần lưu ý rằng tính năng mới hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Photos mới (phiên bản 2017.35063.13610.0) và áp dụng cho phiên bản Preview của Windows với thiết lập Fast Ring. Nhiều khả năng tính năng này sẽ có mặt trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sắp tới.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN