Microsoft tích hợp trợ lý ảo Cortana vào Skype

0
10369

Cortana sẽ hỗ trợ cho người dùng Skype trong việc đưa ra gợi ý, tìm kiếm thông tin, và lên lịch hẹn cho những người tham gia cuộc trò truyện.

Microsoft đã bắt đầu tích hợp trợ lý ảo Cortana vào trong ứng dụng Skype, cho phép trợ lý ảo này tham gia vào các cuộc trò chuyện riêng hoặc nhóm nhằm cung cấp hỗ trợ trong việc lập kế hoạch và tra cứu thông tin. Cortana sẽ có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, nhưng Microsoft cho biết, việc tích hợp trợ lý ảo này sẽ tung ra dần theo từng quốc gia khác nhau bắt đầu ở Mỹ.

Kế hoạch tích hợp Cortana vào trong Skype đã được đặt ra hơn một năm rưỡi trước đây. Việc thực hiện tích hợp trợ lý ảo lên Skype không phải là mới, hiện tại Facebook cũng đã tích hợp trợ lý ảo lên ứng dụng Messenger và Google cũng tích hợp trợ lý ảo của mình lên trên Allo.

Nguyên lý hoạt động của Cortana trên Skype như là gợi ý đưa ra các thông tin mà người dùng đề cập đến trong cuộc trò chuyện, hoặc tạo lời nhắc và lên lịch hẹn khi hai người đang trò chuyện và có ý định gặp nhau. Ngoài ra, người dùng còn có thể trò chuyện và tương tác trực tiếp với trợ lý ảo này.

Việc Cortana được tích hợp bên trong Skype là bước đầu mà Microsoft hướng đến việc cung cấp nhiều loại hình dịch vụ hữu ích trên ứng dụng này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN