Microsoft Story Remix giúp chỉnh sửa phim trên Android, iOS và Windows

0
9155

Tại Hội nghị Build 2017, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng chỉnh sửa phim khá thú vị dành cho người dùng Windows 10 mang tên Story Remix.

Story Remix là phiên bản kế thừa hoặc thậm chí là thay thế cho Windows Movie Maker – một ứng dụng cho phép mọi người tạo video trên máy tính Windows XP và Windows 7. Ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây, cho phép xử lý hình ảnh và video từ bất kỳ nguồn thiết bị nào, cho dù đó là iOS, Android hay Windows. Nói cách khác, nó cung cấp trải nghiệm đa nền tảng thực sự.

Với Story Remix, bạn có thể tải bất kỳ nội dung truyền thông đa phương tiện từ nhiều thiết bị nói trên để bắt đầu công việc chỉnh sửa trên Windows 10. Ở thời điểm hiện tại mọi người vẫn chưa có nhiều trải nghiệm với Story Remix, tuy nhiên dựa vào những gì mà Microsoft đã thể hiện có thể thấy rằng nó khá giống với ứng dụng Apple Clips.

Trong quá trình chỉnh sửa video với Story Remix trên iPhone, bạn cũng có thể tiếp tục công việc chỉnh sửa trên máy tính Windows 10. Ứng dụng này thậm chí hỗ trợ chỉnh sửa nội dung 3D và cho phép bạn ghim các đối tượng vào trong cảnh.

Story Remix kết hợp các công nghệ Remix 3D và Paint 3D của Microsoft lại với nhau, cũng như vay mượn một chút hiệu ứng tăng cường của Snapchat. Và giống như tất cả các ứng dụng sản xuất video khác, bạn có thể thêm nhạc như các bản nhạc từ dịch vụ âm nhạc Groove của Microsoft. Nhìn chung, ứng dụng này nhắm đến người dùng thường ngày thay vì các biên tập video chuyên nghiệp.

Vì vậy, với Story Remix, bạn có thể nhanh chóng tạo video, bổ sung nhạc và một số hiệu ứng, cũng như làm việc với dự án từ bất kỳ thiết bị nào. Nó sẽ khởi chạy với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators dự kiến được Microsoft ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN