Microsoft Store chào bán nhiều thiết bị Android hơn điện thoại Windows

0
5804

Microsoft đã thực hiện một số thay đổi trên cửa hàng trực tuyến của mình khi lọa bỏ 2 điện thoại Windows là Acer Liquid Jade Primo và Liquid M330.

Giờ đây, khi truy cập Microsoft Store thì người dùng hâm mộ điện thoại Windows chỉ thấy xuất hiện 2 thành viên HP Elite x3 Elite và Alcatel IDOL 4S, trong khi bộ đôi Liquid Jade Primo và Liquid M330 của Acer đã không còn tồn tại.

Liquid Jade Primo là một trong những thiết bị hàng đầu được tung ra cùng với Windows 10 Mobile. Hỗ trợ tính năng Continuum, nó cho phép người dùng cắm điện thoại vào màn hình và sử dụng như một máy tính để bàn nhờ sự hỗ trợ của dock cũng như nhiều thiết bị ngoại vi khác. Trong khi đó, Liquid M330 là một thiết bị giá rẻ với chi phí chỉ 99 USD, bao gồm chip Snapdragon 210 cấp thấp từ Qualcomm.

Hiện không có thiết bị Windows nào được hỗ trợ cập nhật tính năng. Gần 6 tháng sau khi phát hành bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, Acer xác nhận rằng Liquid Jade Primo thậm chí không nhận được bản cập nhật này. Trong khi phiên bản 1511 (phiên bản gốc của Windows 10 Mobile) được hỗ trợ kỹ thuật nhưng không có bất kỳ bản cập nhật tích lũy nào xuất hiện trong một thời gian.

Với hai chiếc điện thoại Acer bị gỡ khỏi Microsoft, người dùng sẽ thấy cửa hàng của Microsoft chào bán nhiều thiết bị Android hơn so với điện thoại Windows, một sự thay đổi không quá bất ngờ. Cái chết của Windows 10 Mobile đã được Microsoft khẳng định, thay vào đó công ty tập trung nhiều nỗ lực vào Android hơn, ít nhất trong thời gian này.

Hai điện thoại Windows còn lại trên Store là các sản phẩm được bán gần đây nhất, với cả 2 đều trang bị chip Snapdragon 820 và RAM 4 GB. Alcatel IDOL 4S còn có giá 169 USD và chưa rõ những gì sẽ xảy ra với thiết bị trong vài ngày tới. Mặt khác, HP hứa hẹn sẽ bán Elite x3 ít nhất cho đến năm 2019.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN