Microsoft phát triển màn hình tương tác đồng thời tay và bút stylus

0
6434

Nhóm Microsoft Research thường chia sẻ các công nghệ mới đầy thú vị mà họ phát triển, và mới đây nhất là màn hình cảm ứng thế hệ mới.

Đoạn video của Microsoft Research đăng tải mới đây giới thiệu một màn hình cảm ứng mà ở đó người dùng có thể tương tác đồng thời với cả bút stylus và ngón tay. Những người sử dụng bút stylus chắc chắn sẽ thích công nghệ nếu nó xuất hiện trên thị trường vì họ sẽ không cần phải lo lắng khi nâng bút của mình một cách có chủ ý khi tiến hành hoạt động thay đổi nhanh hoặc nhấp chuột.

Không chỉ vậy, tính năng này cũng sẽ mở ra những lợi ích tương tác mới với thiết bị, làm cho việc sử dụng bút stylus trở nên hấp dẫn hơn và thậm chí cho phép làm việc với một số chức năng vốn chỉ được cung cấp bởi Surface Dial, đặc biệt trong phần mềm thiết kế đồ họa.

Một kịch bản có thể xảy ra đó là một người dùng có thể đồng thời thực hiện vẽ bằng tay, sau đó thay đổi màu sắc bằng bút. Việc sử dụng các vật dụng tùy chỉnh được thiết kế giúp nâng trải nghiệm năng suất và cung cấp hiệu suất làm việc ấn tượng với việc sử dụng các ứng dụng hàng ngày như Excel và trình duyệt.

Đây chắc chắn là một tính năng mong muốn của người tiêu dùng đối với Surface thế hệ tiếp theo, có thể mang tên Surface Pro 5, nhưng có lẽ thật khó để nó áp dụng ngay bên trong sản phẩm. Thay vào đó công nghệ sẽ được đưa đến một thiết bị Surface trong tương lai.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN