Microsoft phát triển bản Windows 10 đặc biệt cho Trung Quốc

0
7552

Để có chỗ đứng nhất định tại thị trường Trung Quốc, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows 10 đặc biệt đáp ứng các tiêu chuẩn chính phủ nước này đưa ra.

Theo ghi nhận từ Neowin, Microsoft đã làm việc với chính quyền và doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc để tạo ra một phiên bản Windows 10 đặc biệt có thể đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc. Để làm điều này, hệ thống Windows 10 đặc biệt được phát triển bởi sự hợp tác giữa Microsoft và China Electronics Technology Group Corp – một tập đoàn thuộc chính phủ Trung Quốc.

Phiên bản hệ điều hành Windows 10 nói trên trang bị các tính năng bảo mật được thiết kế riêng. Và theo tiết lộ của Microsoft, hiện tại phiên bản Windows 10 đặc biệt này đã được thử nghiệm bởi ba doanh nghiệp lớn và sẵn sàng triển khai đến nhiều doanh nghiệp khác.

Theo Alain Crozier, CEO Microsoft Greater China, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “Chúng tôi đã phát triển phiên bản đầu tiên của hệ thống Windows 10 với các tính năng bảo mật đáp ứng yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc. Nó đã được thử nghiệm bởi ba khách hàng là những doanh nghiệp lớn, và chúng tôi đã làm rất nhiều điều để đảm bảo đó là một hệ thống an toàn và có thể kiểm soát được”.

Được biết, trong thông báo đưa ra vào tháng 12/2015, liên doanh có tên C&M Information Technologies là nhà cung cấp độc quyền Windows 10 đã được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn đến các khách hàng doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước và cơ sở hạ tầng quan trọng của chính phủ nước này.

Chiến lược phát triển Windows 10 đặc biệt cho chính phủ Trung Quốc là bước đi lớn của Microsoft nhằm lấy lòng quốc gia đông dân nhất thế giới kể từ sau khi họ bị lôi kéo vào một cuộc chiến chống độc quyền tại Trung Quốc liên tục trong nhiều năm. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Microsoft làm điều này, nơi hãng từng phát triển phiên bản đặc biệt của Minecraft dành cho Trung Quốc.

Microsoft đang có sự tăng trưởng trong thị trường thương mại Trung Quốc, với con số dự kiến tiếp tục tăng vào năm nay. Không chỉ vậy, thị trường điện toán đám mây của Microsoft tại Trung Quốc cũng có sự tăng trưởng với hơn 70.000 khách hàng so với 65.000 khách hàng của năm trước đó.

Crozier cho biết thêm, những doanh nghiệp triển khai các giải pháp đám mây từ ba đến bốn năm trước đang tích cực tăng nguồn đầu tư vào công nghệ này, đó là cơ hội cho công ty phát triển.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN