Microsoft hoàn tất triển khai Creators Update đến mọi người

0
15051

Microsoft vừa thông báo rằng bản cập nhật Creators Update dành cho hệ điều hành Windows 10 giờ đây đã đến với tất cả mọi hệ thống tương thích.

Creators Update được phát hành lần đầu tiên vào tháng 4 nhưng đến nay bản cập nhật này mới đến với tất cả mọi người, bao gồm người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Nguyên nhân được Microsoft đăng tải trên trang blog rằng công ty tiến hành triển khai Creators Update theo hai giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn đầu dành cho các hệ thống mới cũng như thiết bị mà công ty phối hợp với các đối tác OEM tiến hành thử nghiệm khả năng tương thích của Creators Update. Trong khi đó, giai đoạn thứ hai triển khai cho tất cả mọi người sau khi tiếp nhận phản hồi từ giai đoạn thứ nhất.

Microsoft khuyến khích các tổ chức thương mại cần tiến hành triển khai rộng rãi Windows 10 Creators Update, còn gọi là build 1703, đến các hệ thống. Mọi người có thể xác minh hệ thống đã được cập nhật hay không bằng cách mở Settings > System > About và thấy thông tin về ấn bản Windows (Home, Pro hoặc Enterprise), Version và OS Build đang chạy sẽ hiển thị. Windows 10 Creators Update sẽ có Version 1703 và build 15063 trở về sau.

Trong trường hợp hệ thống chưa cập nhật, bạn nên tiến hành sao lưu hệ thống của mình nhằm đảm bảo tránh những sai sót về sau. Khi đã đảm bảo điều này bạn hãy mở ứng dụng Settings, chọn Update & security và nhấp vào nút Check for Updates.

Được biết, người dùng có thể tự tải và cài đặt bản cập nhật Creators Update bằng tay từ ngày 5/4 trước khi Micrsooft phát hành vào ngày 11/4. Vào ngày 25/4, công ty khuyến cáo người dùng Windows 10 không nên tự tay cài đặt bản nâng cấp và đợi Windows 10 Update Assistant cung cấp thông tin để biết thời điểm cài đặt tốt nhất. Giờ đây là thời điểm mà Microsoft đã xác định Creators Update hoạt động ổn định nhất, vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành cập nhật.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN