Microsoft giới thiệu Surface Pro mới nhẹ hơn và yên tĩnh hơn

0
6304

Sau khoảng 1,5 năm kể từ ngày ra mắt chiếc Surface Pro 4, Microsoft cuối cùng cũng làm mới dòng sản phẩm này với thành viên Surface Pro mới mẻ.

Được ra mắt tại sự kiện diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 23/5, Surface Pro mới được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (Kaby Lake, với tùy chọn m3, i5 và i7), màn hình PixelSense nâng cao, tích hợp chip LTE Advanced và thời lượng pin kéo dài đến 13,5 giờ khi xem phim – một bước nhảy ấn tượng so với 9 giờ trong bản tiền nhiệm.

Một điểm độc đáo khác có trên Surface Pro mới chính là nó sẽ không đi kèm với quạt làm mát trên 2 phiên bản dùng biến thể m3 và i5. Điều này khiến Microsoft tự hào tuyên bố máy tính bảng mới của mình là Surface Pro nhẹ nhất, tốt nhất, nhanh nhất và yên tĩnh nhất. Công ty cũng cho biết rằng Surface Pro cung cấp hiệu năng nhanh gấp 1,7 lần so với iPad Pro của Apple.

Trông từ xa thiết kế của Surface Pro mới khá giống với phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên khi đến gần mọi người sẽ thấy cạnh sản phẩm hơi được bo tròn. Bên cạnh đó, một cải tiến khác trong thiết kế mới là nó đi kèm với bản lề có thể gấp ở góc lên đến 165 độ, tính năng được Microsoft gọi là Studio Mode mà lần đầu tiên công ty áp dụng vào Surface Studio.

Ngay cả Surface Pen cũng được cập nhật lên phiên bản mới hơn với độ nhạy áp lên đến 4.096 cấp, gấp 4 lần so với mức 1.024 cấp trên phiên bản cũ, cùng khả năng hỗ trợ viết nghiêng và độ trễ 21 ms ấn tượng.

Giống như Surface Laptop mà Microsoft công bố gần đây, Surface Pro mới đi kèm bàn phím Alcantara với 3 màu bạch kim, xanh cobalt và tía.

Microsoft sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng trước Surface Pro mới ngay từ bây giờ với giá khởi điểm 800 USD cho phiên bản đi kèm SSD 128 GB + RAM 4 GB, hoặc cao nhất 1.700 USD đi kèm SSD 1 TB và RAM 16 GB. Sản phẩm chính thức lên kệ vào giữa tháng Sáu.

Được biết, Surface Pro mới được xem như là một bản cập nhật giữa chu kỳ cho dòng Surface Pro. Người đứng đầu nhóm Surface – Panos Panay cho biết Surface Pro 5 sẽ không xuất hiện trên thị trường cho đến khi nó mang đến một sự thay đổi mang tính khác biệt lớn cho dòng sản phẩm của hãng.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN