Microsoft giới thiệu Modern Keyboard tích hợp máy quét vân tay

0
9037

Chiếc bàn phím mới của Microsoft sẽ làm việc với Windows Hello có trong Windows 10, cho phép bổ sung tính năng sinh trắc học vào máy tính để bàn.

Mặc dù máy quét vân tay đang trở nên phổ biến trong các thiết bị di động, ngay cả các smartphone tầm trung, máy tính truyền thống vẫn gặp khó khăn trong việc bắt kịp. May mắn là Microsoft cuối cùng cũng đã đưa ra giải pháp khắc phục, chỉ cần người dùng chấp nhận thay thế bàn phím yêu thích của mình.

Theo đó, Microsoft vừa công bố mẫu bàn phím Modern Keyboard trong danh mục sản phẩm bày bán trên Microsoft Store. Nó trông giống hệt với bàn phím Surface Keyboard mới của Microsoft nhưng được tích hợp máy quét dấu vân tay.

Cụ thể, nó đi kèm một phím được đánh dấu biểu tượng dấu vân tay ngay bên cạnh phím Alt bên phải, do đó người dùng có thể tránh khỏi các thao tác gõ nhầm. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng để đăng nhập Windows bằng dấu vân tay của mình thay vì sử dụng chức năng bảo mật khác.

Bộ cảm biến vân tay sẽ kết nối với Windows Hello của Microsoft, tính năng bảo mật mang đến khả năng xác thực sinh trắc học, bao gồm nhận diện khuôn mặt, máy quét mống mắt và quét dấu vân tay. Tất nhiên, máy tính cần phải được chạy Windows 10 với thiết lập Windows Hello.

Việc kết nối bàn phím Modern Keyboard với máy tính Windows 10 không phải là quá khó khăn. Người dùng có thể sử dụng kết nối có dây lẫn không dây thông qua Bluetooth, điều này giúp đơn giản hóa việc ghép nối. Bạn chỉ cần kết nối bàn phím với máy tính bằng cách sử dụng kết nối có dây, nhấp vào thông báo bật lên là có thể làm việc. Khi hoàn tất, bạn có thể tháo cáp ra.

Modern Keyboard được tích hợp máy quét vân tay là phụ kiện thứ hai dưới thương hiệu Modern mà Microsoft phát hành. Đó là Modern Mouse, nhưng thực tế chỉ là sự thay đổi của thương hiệu Surface Mouse trước đó. Bàn phím mới sẽ được bán trên Microsoft Store với giá 129,99 USD, trong khi Modern Mouse được bán với giá 49,99 USD.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN