Microsoft giới thiệu Microsoft Azure, giải pháp hạ tầng đám mây và trí thông minh nhân tạo

0
6727

Vào ngày hôm nay 24/05, Microsoft tổ chức sự kiện Azure Summit 2018, Microsoft giới thiệu giải pháp điện toán đám mây Microsoft Azure, khẳng định vị thế dẫn đầu của Microsoft trong thị trường công nghệ.

Microsoft Azure là nền tảng giúp các doanh nghiệp đổi mới, cải tiến quy trình và thương phức hoạt động, từ đó giảm thiểu chi phí cũng như gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Những ứng dụng AI của Microsoft – Trên nền tảng Azure – trong việc hỗ trợ khả năng hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật, hoặc góp phần giải quyết những vấn đề về môi trường thiên nhiên như bệnh tật, nạn đói và kiểm soát khí hậu cũng như thiên tai.

Ứng dụng của Azure đã được Microsoft “hiện thực hóa” như sau: Khi một khách hàng bước vào một cửa hàng thời trang yêu thích, ngay lập tức các nhân viên bán hàng ở đó đã có thể biết món đồ phù hợp và chuẩn bị sẵn mẫu quần áo trong phòng thử đồ mà chắc chắn vị khách hàng đó sẽ rất thích
Không chỉ là công cụ lưu trữ dữ liệu, Microsoft Azure sở hữu hơn 100 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí.
Đón đầu xu hướng trí thông minh nhân tạo AI, Microsoft phối hợp IDC thực hiện nghiên cứu về một chương trình AI và IoT đã được rất động doanh nghiệp lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương cam kết đầu tư.

Farmbeat là một trong những dự án của chương trình “AI cho Trái Đất” của Microsoft. Ứng dụng AI vào nông nghiệp thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng kết nối có sẵn, sức mạnh điện toán đám mây và máy học.
Trí thông minh nhân tạo cũng được Microsoft sử dụng để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho người khuyết tật. Seeing AI là ứng dụng miễn phí của Microsoft, giúp người khiếm thị có thể “nhìn thấy” những gì đang diễn ra xung quanh mình. Ứng dụng này sử dụng công nghệ AI để phân tích, nhận dạng cảm xúc, mã vạch đến chữ viết tay, sau đó đọc kết quả cho người khiếm thị.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN